Phần mềm XWidget- Trang trí màn hình desktop đẹp mắt

XWidget13

Sau một thời gian sử dụng máy tính, bạn thấy trên màn hình không có gì mới lạ, bạn muốn thay đổi sinh động hơn trên màn hình. Trong hệ điều hành Windows chưa đáp ứng đủ, đã có rất nhiều phần mềm được ra đời như Rainmeter, XWidget… Rainmeter là một phần mềm trang trí desktop nổi tiếng, tuy nhiên với nhược điểm là khó sử dụng và “ngốn” nhiều Ram.C òn XWidget là ứng dụng miễn phí để tùy biến cho màn hình desktop, nhỏ gọn, hoàn toàn có thể thay thế Rainmeter.

XWidget hỗ trợ đầy đủ cho các phiên bản hệ điều hành: Windows XP/ Vista/ Windows 7/ Windows 8.

Phiên bản mới nhất XWidget 1.84. Bạn có thể tải về phần mềm XWidget ở đây ( dung lượng 8,24 MB).

Hướng dẫn sử dụng XWidget

Hoàn thành quá trình cài đặt, XWidget tự động mở  kho ứng dụng. Đồng thời, biểu tượng XWidget được bổ sung vào Windows.

Đây chính là menu điều khiển chương trình, bạn có thể thêm mới, chỉnh sửa hay tải thêm widget khác.
XWidget11
Tiếp theo, bạn nhấp phải chuột vào XWidget trên thanh tác vụ, tìm đến chọn Add Widget. Lập tức, một danh sách widget xuất hiện phía dưới màn hình cho bạn lựa chọn.

Tất cả các tiện ích của XWidget đều được tổng hợp lại trong danh sách này. Khi muốn sử dụng widget bất kỳ, bạn chỉ việc nhấp chuột chọn là xong..

XWidget2

Khi nào bạn  muốn vô hiệu widget nào đấy, chỉ  phải chuột lên widget và chọn nút Close. Việc sắp nơi lữu giữ của những widget cũng rất đơn giản. Theo đó, bạn có thể kéo thả ứng dụng đến mọi vị trí trên màn hình máy tính.

Cơ bản, khi sử dụng XWidget chẳng có gì phức tạp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thời gian để khám phá từng widget riêng biệt. Hơn nữa, một số tiện ích còn phát triển chức năng mở rộng, cho phép người dùng can thiệp sau hơn.

XWidget3

Tiến hành với  widget thời tiết, bạn có thể tùy chỉnh khu vực địa lý bằng cách chọn Change Location và điền tên thành phố nơi mình sinh sống. Hoặc với widget đọc RSS, bạn yên tâm thêm bớt đường dẫn RSS trong phần chọn RSS Setting…

Bên cạnh widget tích hợp sẵn, bạn có thể tải thêm nhiều widget tại trang chủ XWidget. Nhằm tiết kiệm thời gian, bạn hãy nhấp phải chuột lên biểu tượng XWidget, chọn nút More Widget. Chương trình lập tức kết nối đến trang giới thiệu widget.

XWidget4
Khi bạn đã lựa chọn ứng dụng cần thiết, bạn tiếp tục nhấn nút download về máy tính cá nhân.Ngoài ra, để thuận tiện  trong việc quản lý widget là hãy để tất cả widget vào chung một thư mục thôi nhé.
XWidget5
XWidget còn hỗ trợ bạn thiết kế lại widget ưa thích. Người dùng có thể làm mới giao diện, thêm bớt một số thành phần khác thông qua bộ công cụ tùy chỉnh.

XWidget6

Để thực hiện, bạn hãy nhấp chuột phải chuột lên widget bất kỳ và chọn nút Edit. Giao diện XWidget Designer xuất hiện, phân chia thành từng khu vực chức năng riêng biệt.
XWidget7

Phần trung tâm là giao diện hiện tại. Phía góc trái liệt kê thành phần cấu tạo cho bạn thêm bớt thoải mái. Ở phía dưới, những nội dung chỉnh sửa như hình ảnh, chiếc nút, đường kẻ... Bạn chỉ việc kéo thả vào widget đang được hiển thị thôi.

Còn bên phải khung tùy chỉnh giới thiệu các thuộc tính widget như chiều cao, chiều rộng, độ trong suốt hay vị trí xuất hiện…

XWidget8

Bạn đã  thiết lập xong, bạn tìm đến nhấn nút Run nếu muốn chạy thử và nút Save để lưu lại những thay đổi của mình. Hơn nữa, bạn có thể tự thiết kế widget bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng XWidget và chọn phần Create Widget.

Nhìn chung, XWidget tập hợp hàng loạt ứng dụng nhỏ nhẹ, cung cấp công cụ chỉnh sửa và thiết kế widget tiện dụng.

Kết quả:

Màn hình máy tính đã hoàn thành thiết lập, nhìn trông đẹp mắt phải không nào?
XWidget10
Độ ngốn RAM của Xwidget cũng nhỏ, không ảnh hưởng đến hệ thống.

XWidget9

Leave a Reply