Windows Phone 8 bị người dùng phàn nàn vì có nhiều lỗi

Windows Phone 8, hệ điều hành cho thiết bị di động mới của Microsoft vừa ra đời chưa đầy một tháng đã nhận được không ít lời phàn nàn từ người dùng. Những chiếc smartphone chạy trên nền Windows Phone 8 như HTC Windows Phone 8X và Lumia 920 thường xuyên tự khởi động lại, ngoài ra, Lumia 920 còn gặp phải tình trạng treo máy và tụt pin rất nhanh.

windows phone 8

Lỗi đầu tiên được phản hồi bởi một người dùng tại Châu Âu khi người dùng này phát hiện ra chiếc smartphone HTC Windows Phone 8X của mình tự động khởi động lại mà không hề báo hoặc không hề gặp phải bất kì lỗi nào. Có vẻ như đây cũng là lỗi mà rất nhiều người dùng khác cũng gặp phải bởi trên bảng thông báo lỗi tại trang web hỗ trợ của Microsoft tràn ngập những thông báo về lỗi tự khỏi động này.

Một số người dùng Lumia 920 gặp phải nhiều lỗi khác như bị treo khi đang dùng ứng dụng và pin tụt rất nhanh. Có một số người dùng đã cố gắng tự sửa lỗi bằng cách wipe lại toàn bộ thiết bị cũng như các thông số pin. Tuy nhiên, theo nhận định của chuyên gia, người dùng không nên tự “mày mò” mà nên chờ hướng dẫn từ nhà sản xuất vì việc wipe lại toàn bộ thiết bị có thể làm cho Lumia 920 gặp phải tình trạng Loop reboot.

Một số chuyên gia cho biết, nếu gặp phải lỗi tụt pin nhanh, người dùng có thể tắt chức năng NFC, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc hao pin nhanh. Người dùng Windows Phone 8 đang mong chờ thông tin từ nhà sản suất Microsoft và Nokia, tuy nhiên, theo chúng tôi được biết thì hiện hai hãng công nghệ này vẫn chưa đưa ra bất kì câu trả lời nào cho những lỗi kể trên.

Xem thêm:

SkyDrive cập nhật phiên bản 3.0 – Hỗ trợ Windows Phone 8
Windows Phone 8 hỗ trợ gõ tiếng Việt

 

Leave a Reply