Virtual Router Plus – Dễ dàng chia sẻ mạng Wifi trên Windows 8,7

Nếu nhà bạn không có thiết bị Wifi cho các điện thoại smartphone, mà bạn lại có chiếc laptop. Giờ bạn có thể sử dụng laptop này để phát ra song wifi khi sử dụng phần mềm Virtual Router Plus.

Virtual Router Plus là phần mềm tạo điểm truy cập wifi từ máy tính đơn giản dễ sử dụng. hay nhất là hoàn toàn miễn phí và không hề có quảng cáo.

wifi_wi-fi-100026281-large

Khi bạn cài đặt Virtual Router Plus lên một laptop và bật nó lên để sử dụng, bạn có thể kết nối thiết bị Wi-Fi cho phép vào mạng wifi của bạn với kết nối an toàn bảo đảm sử dụng WPA2.

Đặc điểm:

  • Hoạt động trên Windows 8 và Windows 2012.
  • Sử dụng không cần cài đặt.
  • Mạng sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của bạn.
  • Chia sẻ mạng Wifi dễ dàng.

Bạn có thể tải về miễn phí công cụ Virtual Router Plus tại đây.

Kiểm tra xem thiết bị laptop hỗ trợ: Vào cmd (vào start đánh “cmd” vào ô tìm kiếm). Đánh lệnh ” netsh wlan show drivers“, sau đó tìm dòng “Hosted network supported : yes/no” nếu là “yes” máy có hỗ trợ phần mềm này, nếu là “no” máy không hỗ trợ.

 netsh-wlan-show-driver

Khi đã tải về chương trình, bạn giải nén ra 1 thư mục. chạy file VirtualRouterPlus nó sẽ hiển thị như trong ảnh.

Tiếp theo, Để tạo ra mạng để chia sẻ, bạn chỉ cần điền Network Name (SSID)- tên mạng và Password– mật khẩu để bảo mật kết nối Wi-Fi.

Virtual Router Plus1

Cuối cùng để bắt đầu phát wifi cho các thiết bị, ấn “Start Virtual Router Plus“. Máy sẽ hiện thông báo góc phải màn hình là thành công.

Virtual Router Plus2

Bạn có thể sẵn sàng sử dụng Wi-Fi hotspot rồi. Sử dụng Smartphone hoặc bất kỳ thiết bị nào kết nối vào Wi-Fi và sử dụng Internet được chia sẽ rất đơn giản.

Nên chạy quyền admin (chuột phải run as admin). nếu không chạy được do thiếu net framework hoặc net framework phiên bản thấp hoặc do tường lửa, khởi động lại máy rồi chạy lại.

Còn nếu bạn tắt mạng này đi, chỉ ấn vào nút “ Stop Virtual Router Plus” mạng chia sẻ sẽ tắt hoàn toàn.

Virtual Router Plus3

Kết quả thiết bị di động sẽ kết nối đến mạng Wifi.

Virtual Router Plus4