Tự chế máy chơi game PlayStation 2 bản cầm tay

Game thủ GmanModz đã thành công trong việc độ lại máy chơi game huyền thoại của Sony thành phiên bản cầm tay gọn nhẹ và nhận được giải thưởng sáng tạo trên diễn đàn BitBuild.

GS2 có vỏ được tạo hình tương tự như máy PSP, nhưng lớn hơn để vừa vặn cho hệ thống bo mạch chủ và pin. Phần vỏ được GmanModz in 3D thành các phần riêng biệt dễ dàng lắp ráp linh kiện bên trong.
Tác giả cũng phải làm riêng bộ giải mã video để thay thế cho chip gốc trên máy PS2 nhằm đưa hình ảnh analog VGA ra màn hình với chất lượng cao nhất. Bộ điều khiển cũng được thiết kế riêng thay vì phỏng theo bản mạch gốc để giảm kích thước và phù hợp với cách bố trí phím bấm trên thân máy GS2.
Phím bấm của máy GS2 được GmanModz vay mượn từ nhiều hệ thống khác nhau. D-pad lấy từ PS Vita, 4 phím chính lấy của PSP, phím Select/Start lấy từ PS2, 2 cần Analog mượn từ bộ điều khiển Bluetooth, và 4 phím L1 L2 R1 R2 được in 3D.
Máy chơi game GS2 hoạt động trên nền tảng Open PS2 với bộ nhớ trong để chứa game. Thiết bị còn đi kèm với bộ đế để sạc pin và cho phép người chơi flash game từ đĩa và thẻ nhớ PS2 gốc vào máy. Theo lời tác giả, GS2 hoạt động trơn tru, chạy được nhiều game nặng trên hệ máy PS2.
Phía sau máy có lỗ tản nhiệt và khe gắn 2 viên pin 3.400 mAh, cho thời gian chơi từ 3 đến 4 giờ tùy game.
Dưới đáy là các phím điều chỉnh hệ thống như màn hình, độ sáng… và 2 cổng HDMI để xuất ra TV. Đèn led đỏ báo hiệu pin yếu và led xanh báo hiệu có điện.
Đây là phiên bản hoàn thiện sau 5 tháng vẽ thiết kế và 2 tuần lắp ráp, chế tạo của tác giả.

Máy GS2 – PS2 PORTABLE Máy chơi game PS2 cầm tay độ cực chất.

VietBao.vn //

Leave a Reply