Trường Lạc Hồng đại diện Việt Nam thi Robocon châu Á -Thái Bình Dương

Năm nay, đội tuyển của trường đại học Lạc Hồng được đại diện cho Việt Nam đi tham dự cuộc thi Robocon châu Á -Thái Bình Dương.

Ngày 22/8, trường đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ xuất quân tham dự cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 tại Thủ đô Tokyo – Nhật Bản (ABU Robocon 2017 Tokyo).

Đây là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Hiệp hội Phát thanh – Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) tổ chức.

Có 13 thành viên của trường đại học Lạc Hồng tham dự cuộc thi tại Nhật Bản.

Năm nay, chủ đề cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương là “The Landing Disc” (Chiếc quạt giấy), được lấy cảm hứng từ trò chơi truyền thống “Tosenkyo” của Nhật Bản. Ngoài ra, cuộc thi sẽ có 16 đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham dự.

Trước đó, đội tuyển của trường Lạc Hồng đã chiến thắng trong cuộc thi Robocon Việt Nam. Vì vậy, đội tuyển được đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại Robocon châu Á – Thái Bình Dương.

Theo các thành viên trong đội tham dự cuộc thi, năm nay cuộc thi Robocon yêu cầu các đội tuyển thiết kế robot có thể bắn được hết đĩa vào 7 cột khác nhau trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng khuyến khích các đội tuyển có những màn trình diễn kỹ năng đẹp mắt.

Do vậy, cái tên LH – NICESHOT của đội chính là sự kết hợp SHOT (cú bắn) với NICE (đẹp) để tạo nên thương hiệu cho đội.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi sắp tới, các thành viên trong đội đã phải dành ra hơn một tháng để nghiên cứu ý tưởng mới. Đồng thời, các bạn đã tham khảo, nghiên cứu cơ cấu, ưu điểm của các robot đến từ các đội tuyển trong nước qua cuộc thi Robocon Việt Nam vừa rồi để tìm ra giải pháp phù hợp cho việc cải tiến robot.

Ngoài ra, các thành viên của LH – NICESHOT đã tích cực luyện tập thêm về cả kỹ năng và tinh thần để sẵn sàng cho những trận đấu căng thẳng tại Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2017.

TS Lâm Thành Hiển, Phó Hiệu trưởng trường đại học Lạc Hồng cho biết, về phía nhà trường, công tác chuẩn bị cho cuộc thi rất chu đáo. Robot sau khi giành thắng lợi ở cuộc thi toàn quốc đã được các em thiết kế, chế tạo lại. Hiện, thời gian mà robot có thể giành chiến thắng giao động trong khoảng từ 24 đến 35 giây.

So sánh với các đội tuyển vô địch của các nước cùng tham gia cuộc thi Robot châu Á – Thái Bình Dương, thông số của robot NICESHOT tương đương với thông số robot của đội Trung Quốc. Các nước còn lại thời gian đều dài hơn.

Theo TS Lâm Thành Hiển, yêu cầu đầu tiên đặt ra của nhà trường đối với các thành viên trong đội thi là phải thi đấu đẹp và giành chiến thắng một cách vinh quang nhất.

Trường đại học Lạc Hồng đã có 7 lần vô địch cuộc thi robot trong nước, 1 lần vô địch, 3 lần đoạt giải nhì và 2 lần đoạt giải ba tại cuộc thi robocon châu Á -Thái Bình Dương. Từ sân chơi robot sinh viên đã phát triển sang sân chơi thiết kế, chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu, qua đó đã có 3 lần đoạt chức vô địch tại cuộc thi xe tiết kiệm nhiên liện châu Á -Shell Eco Marthon.
VietBao.vn //

Leave a Reply