Trò chuyện bạn bè Facebook trên Desktop với Facebook Messenger

Bạn là người dùng thường xuyên sử dụng các mạng xã hội phổ biến để nhắn tin và chat với bạn bè, nhưng thích để tránh những thứ như cực đoan của các ứng dụng,lời mời, trò chơi và các tiện ích mà trang web hiện nay cung cấp, bạn có thể muốn xem xét việc sử dụng Facebook cho Windows, để đơn giản hóa việc sử dụng Facebook của bạn.

fb mg
Facebook đã có ứng dụng di động cho AndroidiOS. Hiện này ứng dụng cho Windows Desktop Facebook có tên là Facebook Messenger. Với FB Messenger, bạn có thể thêm một ứng dụng Facebook cho hệ điều hành Windows

Đặc điểm:

  • Trò chuyện với bạn bè trong khi làm những việc khác: Nhận và trả lời tin nhắn ngay trên desktop. Ngay cả khi bạn đang duyệt web hay sử dụng các ứng dụng khác
  • Nhận thông báo tức thì: Nhận thông báo về những bình luận mới, tag ảnh và nhiều hơn nữa.

Để bắt đầu, khởi động một trình duyệt và  mở Facebook. Từ đó, tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Truy cập vào đây để tải về Facebook Messenger, ấn nút “ Cài đặt ngay” tiến hành cài đặt. Bạn sẽ lựa chọn phiên bản sử dụng tiếng việt.

Facebook Messenger1

Để cài đặt thành công Facebook Messenger

Chú ý: Sau khi cài đặt, Facebook Messenger sẽ đăng nhập tài khoản của bạn và tự động cài đặt các bản cập nhật mới.

  • Nhấp chuột vào Lưu File để cài đặt Facebook Messenger.
  • Mở the downloaded file.
  • Enjoy trò chuyện với bạn bè ngay trên máy tính của bạn.

Facebook Messenger2

Với phần mềm được cài đặt trên máy tính Windows, nó sẽ tự động khởi động các ứng dụng Desktop . Nếu không, mở bằng thủ công Facebook Messenger bằng cách sử dụng đường dẫn:  Start > AllPrograms> Facebook > FacebookMessenger.

Từ đó, bạn sẽ được xem với một màn hình đăng nhập cơ bản của Facebook:

Facebook Messenger4

Giao đăng nhập cơ bản cho lần đầu tiên, nếu như bạn đã đăng nhập tài khoản trên Facebook, chương trình tự động kết nối.

Facebook Messenger3

Tiến hành nhập địa chỉ Email và mật khẩu cho Facebook và bấm vào nút Đăng nhập để kết nối tài khoản . Từ đây, bạn sẽ ngay lập tức được trình bày với Messenger cho Windows giao diện cơ bản Facebook.

Facebook Messenger5

Từ đây bạn có thể chat với bạn bè và không phụ thuộc vào trình duyệt nữa. Chương trình sẽ tự động đồng bộ bất kỳ với tài khoản FB. Với mỗi tab chat từng người bạn sẽ hiện thị trong một cửa sổ, đơn giản hóa thao tác chat với bạn bè hơn khi sử dụng FB trên trình duyệt.

Bạn có thể lựa chọn nhanh nhấp chuột vào icon FB Messenger ở thanh Tab dưới góc màn hình.

Facebook Messenger10

Một số thiết lập cơ bản chat với bạn bè cũng có thể làm trên Facebook Messenger.

Facebook Messenger6

Facebook Messenger7

Nếu như bạn không muốn bị làm phiền và không phải thoát Facebook Messenger, chỉ cần lựa chọn “ tắt trò chuyện”, khi đó trong phần list danh sách bạn bè sẽ bị trắng xóa không thể thao tác chat được.

Facebook Messenger8

Còn muốn sử dụng lại ấn “bật trò chuyện” chương trình sẽ phục hồi lại chức năng trò chuyện.

Facebook Messenger9

Chú ý: Cơ bản trên Facebook chat: ứng dụng này cũng cung cấp chức năng để chấp nhận yêu cầu kết bạn, xem tin nhắn Facebook, tìm kiếm Facebook và thậm chí xem các thông báo, tất cả từ màn hình máy tính của bạn.

Với ứng dụng cơ bản này, bạn có thể sử dụng các tính năng xã hội cốt lõi của Facebook trong một Desktop đơn giản, , thay vì phải đăng nhập vào trang web từ một trình duyệt web. Phương pháp này sử dụng tài khoản Facebook của bạn cũng ngăn ngừa một vài điều khó chịu mà nhiều người không thể sử dụng, chẳng hạn như các trò chơi, ứng dụng, khảo sát, và những việc điên rồ khác trên Facebook hiện nay.