Tổng hợp các file *.reg tăng tốc cho Windows XP/7/8

Nếu tìm hiểu trên mạng về các cách tăng tốc cho Hệ điều hành Windows thì bạn sẽ thấy vô số các cách là chỉnh sửa các khóa registry. Qua tìm hiểu mình biết được: Registry là một cơ sở dữ liệu dùng để lưu trữ thông tin về những sự thay đổi, những lựa chọn, những thiết lập từ người sử dụng Windows. Registry bao gồm tất cả các thông tin về phần cứng, phần mềm, người sử dụng. Registry luôn được cập nhật khi người sử dụng tiến hành sự thay đổi trong các thành phần của Control Panel, File Associations, và một số thay đổi trong menu Options của một số ứng dụng.

Có 2 cách để chỉnh sửa registry mà không cần dùng đến phần mềm:

•Tinh chỉnh bằng tay: Vào trực tiếp giao diện Registry của windows. Công việc này dành cho những ”vọc” về máy tính. Hơn nữa, nó còn đòi hỏi sự tỉ mỉ,cẩn thận vì nếu chỉnh sai có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng trong windows của bạn.

registry

•Sử dụng file *.reg: File này là những đoạn mã do các admin tổng hợp lại, có tác dụng thay đổi giá trị của các khóa registry. Công việc của các bạn sẽ rất đơn giản, chỉ việc download file này về và sử dụng.

Vì vậy, mình đã tìm hiểu và tổng hợp được 1 số file *.reg để tăng tốc cho windows của bạn:

File *.reg tăng tốc windows XP

Bộ file *.reg tăng tốc windows 7 đã được nén trong winrar

File *.reg tăng tốc windows 8

File được hiển thị dưới dạng  như hình vẽ

untitledg

Khi chạy, windows sẽ hiện lên thông báo có nội dung ”Các tinh chỉnh này sẽ anhr hưởng đến hoạt động của windows.” , cứ bấm OK nhé!

Các file này mình đã test trên rất nhiều máy và chạy khá ổn định. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Lê Tùng

Leave a Reply