Thay đổi font chữ cho mọi trang web trên Google Chrome

Các website thường sử dụng các loại font chữ mà họ nghĩ sẽ tối ưu cho người đọc. Tuy nhiên, tùy vào sở thích, tư thế ngồi và thời gian lướt web, có thể bạn sẽ muốn thay đổi font chữ sao cho phù hợp nhất với mình. Font Changer sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Font Changer là một phần mở rộng (extension) của Google Chrome cho phép người dùng kiểm soát font chữ trên một hoặc nhiều trang web trong Chrome. Trước tiên bạn cần tải và cài đặt Font Changer từ Web Store của Google Chrome. Sau khi cài đặt, chương trình sẽ đặt một biểu tượng trên toolbar của trình duyệt.

2

Khi click vào biểu tượng này, một bảng điều chỉnh sẽ hiện ra cho phép bạn thiết lập các tính năng của tiện ích. Font Changer có 3 mức thiết lập: Global Setttings (Áp dụng trên mọi trang web), Custom Settings (thiết lập trên trang hiện tại) và No settings (Không thiết lập cho trang nào).

3

Tiếp đến, bạn có thể chọn 4 giá trị khác nhau của font chữ:

  • Font name:  Tại đây bạn có thể lựa chọn font dựa theo tên gọi của nó. Font Changer sử dụng dụng Google Web Font với rất nhiều lựa chọn.

4

  • Font Style: Là lựa chọn cho phép in nghiêng font chữ.

7

  • Font Weight: Giá trị này cho phép bạn thay đổi độ đậm nhạt của font chữ.

5

  • Font size: Mặc định các trình duyệt sử dụng cỡ chữ 16px để hiển thị các trang web. Nếu thấy cỡ này quả nhỏ hoặc quá lớn so với bạn, bạn có thể thay đổi trong phần “Font Size”.  Lưu ý là một font có thể đẹp khi chọn cỡ này, nhưng lại tệ hơn khi phóng lớn nó. Do vậy hãy chọn cỡ nào phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của mình. Thường thì đây là giá trị được dùng nhiều nhất trong số 4 giá trị trên.

6

Sau khi đã chọn xong, click nút Done để hoàn tất. Để thay đổi có hiệu lực, bạn cần refresh lại trang đang mở. Từ đây, bạn có thể thỏa thích lựa chọn font chữ ở bất kỳ trang web nào mà bạn ghé qua, từ Facebook, các trang báo mạng cho đến blog cá nhân. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với tiện ích này!

Minh Phong