Tắt ứng dụng đang bị treo trên máy tính

Khi đang làm việc trên máy tính, đôi khi bạn gặp phải tình huống một phần nào đó bị treo và hiện dòng chữ “Not responding” khiến bạn không thể thao tác gì thêm với nó. Lỗi này thường xảy ra do RAM bị chiếm dụng quá nhiều, không còn đủ để tạo bộ nhớ đệm cho chương trình hoạt động. Thay vì mất hết kiên nhẫn và khởi động lại máy, bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau đây.

Cách 1. Tắt hoàn toàn chương trình

Đầu tiên, nhấn tổ hợp Ctrl+Alt+Del hoặc click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn dòng Start Task Manager.

ta1

Tại tab Application, chọn ứng dụng đang bị treo và nhấn End Task.

ta2

Nếu chương trình vẫn cứng đầu không chịu biến mất, bạn chuyển sang tab Process và tắt hết tiến trình mà nó đang chạy.

ta3

Cách 2: Refresh bộ nhớ RAM

Cách này phức tạp hơn một chút, nhưng có thể bạn sẽ không phải tắt chương trình đang làm việc, rất hữu dụng khi phần mềm bị treo đúng lúc bạn đang xử lý dở công việc của mình.

Trên màn hình desktop, click chuột phải, chọn New > Shortcut. Tại ô Type the location of the item, nhập dòng taskkill.exe /f /fi “status eq not responding”, nhấn nút Next > Finish.

ta5

Khi phần mềm bị treo và hiện thông báo “Not Respoding”, bạn chỉ cần click đúp vào shortcut vừa tạo, ngay lập tức tình trạng treo sẽ biến mất, và bạn có thể tiếp tục sử dụng phần mềm như bình thường.

Cách 3: Sử dụng phần mềm Task Killer

Không cần phải thao tác phức tạp, với phần mềm miễn phí Task Killer dành cho Windows, bạn có thể nhanh chóng tắt các chương trình đang bị treo.

>> Download chương trình tại đây.

Sau khi cài đặt, Task Killer sẽ đặt một biểu tượng ở khay hệ thống. Click vào biểu tượng này, chọn một trong 2 tab Process hoặc Windows và chọn chương trình cần tắt. Cuối cùng click vào nút Yes ở cửa sổ xác nhận.

ta6

Minh Phong