Tạo và phát kênh trên Sopcast

SopCast không chỉ hỗ trợ người dùng xem tẹt ga các kênh bóng đá, trên SopCast còn hỗ trợ người dùng tạo ra kênh truyền hình riêng cho các cá nhân, giúp người dùng có thể tùy ý sử dụng như chèn các kênh vào Facebook hay Web.

>> Vượt rào Sopcast khi bị chặn.

Bạn tải về cài đặt chương trình và có thể xem bóng đá, phim, game  ở đây.
SopCast đã phân loại cho người dùng các kênh truyền hình theo từng nhóm nội dung như tin tức và giáo dục, giải trí, thể thao, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn kênh. Bạn chỉ phải nhấp chuột vào kênh truyền hình trong danh sách “ Live Channels “và “Play” thưởng thức.
Tạo kênh truyền hình cá nhân
Trước tiên bạn cần đăng nhập truy cập địa chỉ: ở đây  (nếu chưa có ). Đăng ký tài khoản như hình dưới đây :

 
Sau khi bạn đã có tài khoản, bạn có thể dăng nhập vào site trên. Lúc này bạn có thể quản lý tài khoản trong Sopcast – MySop Guide.
Các bước tạo kênh và phát kênh :

  • Bước 1 : Đăng ký kênh (Register a Channel ).
  • Bước 2 : Tham gia vào nhóm kênh trên (Join a channel group).
  • Bước 3 :  Phát sóng các kênh  (Broadcast the channel ).

Bây giờ Phanmem.com sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước tiến hành .
Bước 1 : Trong giao diện quản lý tài khoản, để có thể tạo kênh, trước tiên bạn phải đăng ký kênh mới trong mục My Channel. Chọn Register Channel. Nhập các thông tin English Name ( tên kênh )…

Xong rồi bạn đồng ý “ Register” để tạo kênh mới. Ngay lập tức, bạn sẽ được Sopcast cung cấp tên (Channel name) và địa chỉ ID (Channel ID) cho kênh của mình.. Kết quả mình đã đăng ký vào báo thành công trên site đăng ký.


Bước 2 : Bạn bắt buộc phải lựa chọn group   bất kỳ để trùng với kênh muốn tạo.
Dòng thông báo màu đỏ nhắc nhở bạn  : “Hiện tại kênh đã chưa tham gia bất kỳ nhóm nào. Kênh phải được thêm vào một nhóm kênh trước khi nó có thể được phát sóng”.

Trong phần “ The channel groups are avilable to join “. Bạn sẽ được lựa chọn hàng ngàn nhóm có sẵn.


Cuối cùng, bạn chọn một trong các nhóm kênh trong hộp thoại sổ xuống và nhấn Submit để hoàn tất quá trình đăng ký. Cửa sổ tự động chuyển sang trang mới với một số dòng thông báo để có thể phát được kênh.


Bước 3 : Bạn đã hoàn thành việc đăng ký một kênh mới. Việc quan trọng nhất phải phát sóng được kênh này.
Bạn phải cài đặt xong chương trình. Nếu chưa cài đặt thì ban có thể tải về ở đây.
Bạn quay trở lại giao diện chính và chuyển sang thẻ MyServer, lựa chọn nguồn dữ liệu (Source) để phát là File (một tập tin video riêng lẻ) hay Folder (thư mục chưa nhiều video) trên máy tính. Nếu chọn mục Stream bạn cần lựa chọn thêm định dạng đóng gói các nội dung video sẽ phát trên internet ở phần Encapsulation.

 

Trong trường hợp này mình chọn “ file” từ máy của mình và lựa chọn video để phát lên kênh.

 


Ở phần Programme NameChannel ID, bạn lần lượt điền tên và địa chỉ ID của kênh đã được cung cấp trong quá trình đăng ký, riêng phần Server addr bạn để mặc định. Tất cả địa chỉ kênh trên sopcast sẽ đều có dạng “sop://broker.sopcast.com:3912/channel_id” trong đó channel_id là địa chỉ ID ứng với kênh của bạn.
Với mỗi kênh đã đăng ký, bạn chỉ có thể sử dụng một tập tin video duy nhất (nếu chọn chế độ File).


Mình đã chọn Program Name : phanmem và Channel : 137228 được tạo ở trên.

Vì vậy, nếu bạn thay đổi video cho kênh thì đoạn video trước sẽ mất đi và được thay thế bằng đoạn video mới.
Sopcast hỗ trợ các video định dạng ASF, WMV, RM, MP3, SL,...
trong đó hai định dạng ASF và WMV sẽ cho tốc độ cũng như chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sau khi điền xong các thông số, bạn nhấn nút Start để bắt đầu quá trình upload dữ liệu. Quá trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng nội dung bạn upload và tốc độ kết nối internet. Những người sử dụng khác chỉ việc điền vào khung Address trong giao diện của Sopcast ID của kênh (Channel ID) là có.

Kênh đã được phát sóng mình đã chia sẻ link cho bạn bè : “sop://broker.sopcast.com:3912/137228 ” và kết quả đã có người kết nối thành công.


Kết quả cuối cùng ta có kênh riêng của mình và có thể chia sẻ với bạn bè.

>> Vượt rào Sopcast khi bị chặn.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply