Tạo USB Bootable cài Windows 7 hoặc Windows 8 bằng UltraISO

Như các bạn đã biết  UltraISO là một công cụ dùng để tạo, chỉnh sửa, chuyển đổi các tập tin ảnh ISO của đĩa CD/DVD và được dùng để tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động. UltraISO có thể chỉnh sửa trực tiếp các tập tin ảnh ISO và trích xuất các tập tin và thư mục có trong đĩa CD/DVD, cũng như có thể tạo ra các tập tin ISO trực tiếp từ CD/DVD-ROM hoặc từ ổ cứng của bạn.

Phần mềm này trả phí thương mại nên bạn có thể tải bản dùng thử ở đây.

Một trong tính năng nổi bật : tạo USB Bootable đã giúp phần mềm UltraISO nổi tiếng. Hỗ trợ tạo ra USB cài đặt Windows 7/8 giúp người dùng có thể cài đặt hệ điều hành chóng  không phụ thuộc vào phải có ổ CD/DVD-ROM. Bây giờ USB có giá thành quá rẻ, người dùng nào cũng có 1 cái USB có dung lượng cao từ 4GB, 8GB…

Ngay bây giờ bạn có thể tạo ra 1 USB Bootable  thông qua hướng dẫn của PhanMem.com :

1.  Chuẩn bị

  • Cài đặt chương trình UltraISO vào máy tính.
  • Cần 1 ổ USB flash có dung lượng ít nhất 4GB vì hệ điều hành của Windows 7/8 cũng khá nặng có khoảng từ hơn 2GB ( 32bit ) đến hơn 3GB ( 64bit ).
  • Có sẵn file ISO Windows 7 hoặc Windows 8.
  • Kiểm tra xem Mainboard của máy tính bạn có hỗ trợ bootable từ USB bằng cách vào Menu Boot xem xét có thể để máy tính khởi động từ USB,. (Khi mở UltraIso sẽ biết Mainboard của mình có hỗ trợ boot Usb hay ko, đọc ở dưới nhé ).

Lưu ý : Đối với USB Flash khi Disk USB sẽ có trường hợp quá trình UltraISO  burn bị lỗi dẫn đến hỏng luôn ổ USB.

2.    Tiến hành
Chú ý : Các thao tác tiến hành tạo USB Bootable cho Windows 7Windows 8 hoàn toàn giống nhau.

Bước 1 : Bạn cần phải Format ổ USB

Bạn cần cắm USB vào máy tính.

Sau đó bạn vào bật My Computer lên. Chọn mở USB và kích chuột phải vào biểu tượng USB đó,  chọn Format ( Quick Format), thông thường mặc định format ở định dạng FAT 32, nếu bạn muốn chuyển USB về định dạng NTFS thì bằng cách vào Run gõ “Convert X: /FS:NTFS” ( X là tên ổ USB ).

Lưu ý: Nếu như USB của bạn dạng Disk USB thì bắt buộc bạn phải format theo chuẩn FAT hoặc FAT32 , vì nếu chọn NTFS , các bạn sẽ có thể gặp phải tình trạng không nhận ra USB ngay sau đó , hoặc nhận được nhưng bạn … không sử dụng  được USB đó , phải format lại . Còn với Flash USB thì bạn chọn NTFS hay FAT cũng được.

Bước 2 : Bạn cần mở chương trình UltraIso –> Open windows 7 iso –>chọn Bootable > rồi chọn Write Disk Image ( Chỉ máy nào  thế hệ mới  có boot usb option thì UltraIso mới có Write Disk Image ).


Sau khi bạn chọn xong, thì tới cửa sổ “Write Disk Image” của UltraISO ( Chú ý là ở write method bạn chọn default option là USB-HDD+ đối với flash USB. DiskDriver là tên ổ USB).

Tiếp tục bạn nhấn write, 1 cửa sổ hiện ra bạn chọn “Yes” và ngay sau đó quá trình Write Disk Image bắt đầu hoạt động.


Chương trình tự động sẽ thực hiện di chuyển dữ liệu của hệ điều hành Windows 7 vào USB.

Đợi 1 thời gian tầm 10- 15 phút thì chương trình sẽ hoàn tất quá trình cài đặt. Từ giờ bạn đã có 1 ổ USB Bootable Windows 7 hoặc Windows 8 rồi nhé.


Chúc các bạn thành công!

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply