Sửa chữa lỗi “Microsoft Word Has Stopped Working” trên Office 2013

Hiện tại mình đã tải về và cài đặt Microsoft Office Professional 2013 Preveiw. Sau khi cài đặt xong trên hệ điều hành Windows 7 và đã bị báo lỗi “Microsoft Word Has Stopped Working”, gây cho mình khó khăn không thể làm việc trên Word,Excel. Mình đã phải tìm cách để sửa lỗi này, chính vì vậy sẽ hướng dẫn bạn sửa chữa vấn đề trên.

Làm thế nào để sửa lỗi vấn đề ” Microsoft Word 2013 Has Stopped Working” ?

Lần 1: Phục hồi cho Microsoft Office Professional 2013 Preview.
Việc đầu tiên bạn nên làm hãy sửa chữa vấn đề trên thử phục hồi cho Office Professional 2013 Preview dễ dàng đối với người có kinh nghiệm. Nếu bạn không chắc chắn các bước, mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn để các bạn có thực hiện dễ dàng.
Bạn bật thanh” Start”, mở thanh “ Control Panel”, tiếp đến bạn lựa chọn kích vào “Programs and Features” . Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các chương trình được cài đặt trong PC trên Windows 7. Bạn tìm phần mềm Microsoft Office 2013 Preview và kích vào ấn chuột phải, nó sẽ hiện ra 2 lựa chọn “Uninstall” hoặc “ Change”.


Bạn hãy lựa chọn ‘ Change” và đồng thời sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Trong cửa số mới bạn chọn “ Repair” để có thể sửa chữa lại những sai xót trong quá trình cài đặt và click “ Continue” để chương trình sẽ tự động xử lý.

Trong suốt quá trình bạn có thể bị yêu cầu cài đặt Office 2013 từ ổ CD/DVD. Kết thúc quá trình máy tính sẽ yêu cầu bạn phải khởi động lại.
Sau khi quá trình sửa chữa hoàn thành, bạn kiểm tra của Microsoft Word 2013 xem vấn đề đó còn tồn tại nữa không ? Nếu vấn đề đó vẫn còn, bạn có thể sửa chữa lần thứ hai.

Lần 2: Uninstall ( gỡ bỏ ) và sau đó Reinstall( cài đặt lại) Microsoft Office 2013 Preview.
Nếu vấn đề trên bạn vẫn không thể giải quyết sau lần 1 thì bạn có thể áp dụng lần 2. Đây chính là biện pháp sữa chữa cuối cùng cho vấn đề trên.
Bạn lại mở thanh “ Control Panel” –> “Programs and Features” và lựa chọn kích chuột vào Microsoft Office 2013 Professional Plus Preview.
Sau đó bạn nhấp chuột vào “Uninstall” để gỡ bỏ hoàn toàn Microsoft Office 2013 Preview từ máy tính.
Bạn sẽ khoảng thời gian vài phút để chương trình hoàn thành gỡ bỏ cài đặt. Máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại và bạn nên chọn” OK”.
Máy tính khởi động lại, bạn có thể cài đặt lại Office 2013 Preview thêm 1 lần nữa. Tôi chắc chắn vấn đề trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn sử dụng phần mềm mới.
Chúc bạn thành công và có thời gian cảm nhận phần mềm mới của Microsoft.

 Đào Văn Tú- PhanMem.com

Leave a Reply