Sopcast 3.5.0: Xem truyền hình trực tuyến miễn phí

Ứng dụng Sopcast này chắc nhiều người dùng đều biết đến và đã từng sử dụng . Một ứng dụng “nhỏ bé” thế mà được áp dụng nhiều công nghệ trong truyền tải dữ liệu trên Internet.  Ứng dụng giúp bạn có thể xem ti vi, bóng đá, video trực tuyến không quá phụ thuộc vào đường truyền mạng . Đối với người dùng ở Việt Nam, những người yêu thích môn thể thao “Vua”  thường xuyên sử dụng theo dõi các trận bóng đá. Vì để xem được trận bóng đá hay, bạn phải  phí trả bản quyền khá cao so với túi tiền  người dùng ở Việt Nam, trong khi Sopcast là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Phần mềm Sopcast đã phát triển nhanh chóng ở Việt Nam trở thành 1 trong những phần mềm ứng dụng phổ biến.

 


SopCast là 1 chương trình miễn phí cho phép bạn xem tivi hay nghe radio trực tuyến thông qua Internet. SopCast sử dụng công nghệ P2P, đem đến cho bạn chất lượng hình ảnh và âm thanh rất tốt. Với SopCast, bạn còn có thể tạo ra 1 trạm phát sóng của riêng mình mà không lo lắng gì về vấn đề máy chủ hay băng thông, SopCast có khả năng giúp bạn phục vụ cho 10000 người online chỉ với 1 máy tính cá nhân kết nối mạng thông thường.

SopCast hỗ trợ nhiều giao thức streams như mms, http, có thể chạy được nhiều loại file media như asf, wmv, rm, mp3, … SopCast chạy nhanh nhờ chế độ buffer tốt, và cũng không tốn nhiều tài nguyên.

Bạn có thể tải về bản cài đặt Sopcast mới nhất ở đây và nhanh chóng cài đặt .

Sau khi bạn cài đặt xong và khởi động chương trình. Giao diện chương trình đơn giản, có thêm phần đăng nhập thành viên. Phần mềm Sopcast cho phép người dùng có 2 lựa chọn: “Login as anonymous”– tất cả dùng chung 1 sản phẩm và “ Login using my current account “- tài khoản này bạn cần đăng ký, mục đích về sau có thể quản lý video trong account ( tài khoản )của bạn.


Bình thường người dùng muốn sử dụng nhanh thì đăng nhập với lựa chọn 1. Còn lựa chọn 2 bạn đăng nhập tài khoản ( nếu đã có tk), còn chưa có tài khoản bạn có thể tạo tài khoản mới .

Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào “ Create a new account”. Nó tự động chuyển đến site đăng ký. Nhập 1 số thông tin cá nhân : Địa chỉ Email, mật khẩu, đường truyền mạng, chọn vùng sinh sống. Cuối cùng bạn chọn “ I Agree” đồng ý .

Nhận được thông báo đã đăng ký thành công. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Sopcast. Không cần phải vào Email để kích hoạt tài khoản.

 


Xem video đá bóng, game, phim trực tuyến

Trên giao diện chính của chương trình , bạn mở với tab Live Channels. Trong tab này sẽ chứa list danh sách các kênh bạn có thể xem được tivi, đá bóng, game, video .


Để xem nội dung của 1 kênh truyền hình, bạn chỉ việc kích đôi vào kênh đó. Mất chừng vài phút để quá trình kết nối và truyền tải dữ liệu bắt đầu, sau đó, bạn có thể xem nội dung của kênh truyền hình mà mình chọn.

Lưu ý: trong thời gian những trận bóng đá diễn ra, sẽ xuất hiện thêm những kênh truyền hình mới đảm nhiệm tường thuật trực tiếp các trận đấu.Bạn có thể xem lịch, cũng như ngày giờ  thi đấu các trận bóng đá sẽ được truyền hình trực tuyến tại : http://www.football4less.com/schedules/

 

Do SopCast sử dụng giao thức Torrent P2P để truyền tải hình ảnh, do vậy, các trận cầu đỉnh cao vơí số lượng người dùng coi nhiều, bạn sẽ có được chất lượng hình ảnh cũng như tốc độ xem ổn định.

Kích đôi vào màn hình trình chiếu để xem vơí chế độ toàn màn hình. Đặc biệt, Sopcast còn cung cấp tính năng Record, cho phép người dùng lưu lại diễn biến của trận đấu dưới dạng file video để có thể xem lại về sau (bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn trên giao diện phần mềm).


Ngoài các chương trình truyền hình về thể thao, SopCast còn cung cấp các kênh truyền hình khác như tin tức, phim truyện, giải trí, ca nhạc… ngoài ra, còn một vài kênh HD, cho chất lượng âm thanh và hình ảnh rõ nét.

Hoặc có thể bạn sẽ kiếm được link sop cho các chương trình quay trực tiếp được phát thông qua SopCast.

Link dạng  bất kỳ tương tự như sau “sop://broker.sopcast.com:3912/136299”.

Trên giao diện chúng ta chỉ việc nhập địa chỉ link sop vào ô “ Address”, ấn hình mũi tên và đợi vài phút để load video về. mình sẽ lấy link phát trực tiếp game đế chế “sop://broker.sopcast.com:3912/136299

 

Giờ bạn sẽ thưởng thức những video trực tuyến miễn phí và nhanh chóng, phục vụ khá tốt người dùng Việt Nam.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Xem thêm :

Tạo và phát sóng kênh trên SopCast

Vượt rào khi SopCast bị chặn

Leave a Reply