Skype 6.0.0.126 : Chat voice, video call hàng đầu thế giới

Skype là một ứng dụng chat, voice, video call tốt nhất hiện nay. Hướng đi của Skype khác với những phần mềm chat  như MSN hay Yahoo! Messenger, Skypetập trung mạnh vào việc nâng cao chất lượng chat voice bằng công nghệ VOIP. Vì vậy, bạn có thể buôn chuyện trên Skype thoải mái hệt như bạn đang nghe điện thoại vậy.


Skype hỗ trợ riêng video call giữa 2 máy tính kết nối Internet và cùng sử dụng Skype. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Skype để gọi đến các máy tính khắp nơi trên thế giới bằng cách nạp tiền và mua thẻ riêng. Ngoài chức năng gọi điện, Skype còn là 1 chương trình chat chuyên nghiệp với đầy đủ chức năng.
Điểm nổi bật nhất của Skype là tính năng chat webcam với độ ổn định và chất lượng âm thanh, hình ảnh rất cao.
Ngoài ra Skype có những tính năng khác rất hữu dụng như: chat text và chat voice, chat voice theo nhóm không hạn chế số lượng người tham gia, chuyển file với độ ổn định cao, cập nhật thông tin từ Facebook, hỗ trợ tiếng Việt

Download miễn phí phần mềm Skype .

Sau khi bạn cài đặt xong ứng dụng. Khởi động chương trình và đăng nhập nick đã có. Giao diện chính của chương trình. Đơn giản không phức tạp. Hỗ trợ đã ngôn ngữ, có cả ngôn ngữ tiếng việt.

Thay đổi ngôn ngữ cho Skype.

Còn nếu đã lỡ chọn tiếng Anh thì sau khi cài đặt, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trong phần Tools > Change Language > Tiếng Việt (Vietnamese).

Đăng ký tài khoản trên Skype

Những người mới sử dụng đầu tiên, chắc sẽ bỡ ngỡ không giống yahoo. Giao diện và cách đăng ký tài khoản mới hoàn toàn
Bạn phải đăng ký 1 tài khoản của Skype để sử dụng được. Trên giao diện đăng nhập bạn chọn tạo tài khoản mới.


Bạn sẽ chuyển đến trang mới. Bạn đăng ký thông tin cá nhân của mình. Trong phiên bản mới này bạn có thể sử dụng tài khoản của Mircosoft và Facebook để đăng ký nhanh hơn.


Quá trình đăng ký hoàn tất, bạn đăng nhập tài khoản vừa tạo và sử dụng một vài tính năng thú vị của Skype.
Lưu ý : Phần mềm chỉ hỗ trợ chat video call giữa các tài khoản skype với nhau. Vì vậy, hãy tạo danh bạ để tiện cho việc liên lạc bằng cách bấm vào mục Thêm liên lạc.

Chat và gọi điện

Đối với Skype hỗ trợ cực tốt cho chat và video call. Tốc độ chat nhanh, video call cho chất lượng tốt. Trong danh bạ, nếu muốn chat với ai, bạn hãy bấm vào tên của người đó. Tại đây bạn có thể chat như ở yahoo, muốn chat voice bạn bấm vào mục Gọi điện, để chat webcam bạn click vào mục Cuộc gọi video và có thể gửi file bằng cách bấm vào mục chia sẻ.

Hội thảo trực tuyến.

Tính năng cũng được Skype xây dựng và phát triển. Có thể chat và gọi điện đồng thời nhóm. Để tạo nhóm mới, bạn vào thanh công cụ chọn “ Danh bạ “  và “ Tạo nhóm mới” Khi đó muốn ai vào nhóm bạn chỉ việc kéo tên sang trang mới bên cạnh.
Cùng một lúc nhiều người có thể nói chuyện với nhau, rất phù hợp nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp trực tuyến và mọi người không cần phải gặp mặt trực tiếp.


Chỉ cần bấm vào mục Thêm người, sau đó đánh dấu vào những người cần bổ sung, bấm nút Thêm để gọi.

Gửi file nhanh chóng với chất lượng ổn định

Đây chính là cũng là một ưu điểm nổi bật của Skype. Để chuyển file có 2 cách: Bấm vào nút chia sẻ trên cửa sổ chat, hoặc kéo thả file cần chuyển vào khung trống đang chat.
Tùy vào dung lượng file nhưng trên Skype hỗ trợ chuyển file nhanh chóng. Nếu đường truyền mạng tốt, gửi file vài GB cũng nhanh.

 

Truy cập Facebook dễ dàng

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cũng đã được tích hợp trong Skype. Bạn có thể xem thông tin cập nhật từ bạn bè, người thân ngay trong Skype mà không cần vào trình duyệt.

Skype sẽ giúp bạn cập nhật tin tức trên Facebook đơn giản hơn rất nhiều. Để sử dụng, bạn vào mục Facebook, sau đó bấm Kết nối Facebook.


Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và bấm vào nút Cho phép. Từ đây bạn đã có thể xem các thông tin cập nhật từ Facebook ngay trong Skype.


Khi đăng nhập được Facebook thì danh bạ của bạn sẽ thêm  cả danh sách bạn bè trên Facebook. Bạn không muốn nhập lẫn thì vào “ Danh bạ “ , chọn “ Danh sách ““ Skype” , chọn “ Danh sách ““ Skype”. Và danh bạn chỉ hiện bạn bè trong skype.

Chia sẻ màn hình làm việc

Với tính năng này, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình với bất cứ ai thông qua Skype, bạn có chia sẻ 1 bài trình chiếu hay hướng dẫn họ cài đặt một phần mềm nào đó, cũng có thể đơn giản là cho ai đó xem ảnh mà không cần phải gửi ảnh cho người đó.

Trên thanh công cụ bạn chọn gọi , tiếp tục lựa chọn chia sẻ màn hình với người đang chat với mình. Người bạn sẽ xem được màn hình của mình.

 

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply