Samsung Pay chính thức sử dụng được tại Việt Nam từ hôm nay

Dịch vụ thanh toán qua di động Samsung Pay bắt đầu triển khai tại Việt Nam từ hôm nay 29/9.

Sau thời gian sử dụng thử nghiệm, giải pháp thanh toán di động Samsung Pay chính thức được triển khai trên toàn quốc kể từ ngày 29/09/2017. Samsung Vina cho biết thống kê sơ bộ tính đến ngày 28/9/2017 – thời điểm kết thúc giai đoạn thử nghiệm, lượt cài đặt ứng dụng Samsung Pay chạm mốc khoảng 20.000 lượt, lượt giao dịch bằng Samsung Pay đạt khoảng 6.000 lượt.

Máy POS dùng để trải nghiệm tính năng Samsung Pay đặt tại một siêu thị bán hàng công nghệ – Ảnh: H.Đ

Samsung Pay là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của các Tổ chức thẻ bao gồm NAPAS, VISA và Master Card, kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động.

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6edge+, Galaxy S7, Galaxy S7edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.

Với ứng dụng Samsung Pay cài đặt trên điện thoại, người dùng chỉ việc đưa điện thoại gần với máy POS, việc thanh toán sẽ thực hiện trên tài khoản ngân hàng đã thêm vào smartphone.

Hiện nay các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank; chủ thẻ Visa của 3 ngân hàng Vietinbank, Citibank, Shinhan Vietnam Bank và chủ thẻ MasterCard của Citibank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay.

Theo công ty công nghệ thanh toán Visa, người tiêu dùng Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận công nghệ thanh toán di động. Đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để Samsung Pay tiến vào thị trường Việt Nam.

Khảo sát của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng cho thấy, 85% người tiêu dùng Việt Nam đã từng mua sắm trên điện thoại di động do có sẵn smartphone trong tay (40%) và tiện lợi, dễ dùng hơn so với tiền mặt (37%).

Giao dịch qua Samsung Pay với thẻ Visa được bảo vệ với nhiều lớp bảo mật bao gồm dịch vụ Visa Token. Dịch vụ Visa Token là công nghệ thay thế các thông tin thanh toán nhạy cảm in trên thẻ, ví dụ như 16 chữ số tài khoản và ngày hết hạn sử dụng của thẻ, bằng một chuỗi mật mã độc nhất an toàn cho việc thanh toán. Bằng cách sử dụng số token, công nghệ này đảm bảo thông tin chi tiết của thẻ sẽ không bị tiết lộ trong quá trình thực hiện giao dịch thanh toán di động.

Hải Đăng

VietBao.vn //

Leave a Reply