Samsung, Foxconn hỗ trợ công nghệ truyền dữ liệu không dây siêu tốc

Samsung và Foxconn sẽ hợp tác cùng một startup để phát triển công nghệ truyền dữ liệu điện thoại trong nháy mắt mà không cần dùng dây hay Wi-Fi.

 

CEO Eric Almgren cho biết startup Keyssa đã gọi được hơn 100 triệu USD từ Tony Fadell, một trong những người sáng tạo ra iPod và các công ty đầu tư của Samsung, Intel. Công nghệ “hôn” của startup cho phép hai thiết bị điện toán đặt gần nhau và chuyển các file dung lượng lớn như phim chỉ trong vài giây.

Mục tiêu là xóa bỏ các cáp kết nối cồng kềnh, bất tiện bên trong thiết bị như laptop, điện thoại. Nếu thành công, công nghệ truyền dữ liệu không dây có thể xuất hiện trên nhiều loại thiết bị khác.

Liên minh với Samsung và Foxconn nhằm tạo ra thiết kế dành cho điện thoại di động. Shankar Chandran, người đứng đầu công ty đầu tư mạo hiểm của Samsung, cho biết nhóm quản trị tại Keyssa trước đây đã phát triển công nghệ đằng sau chuẩn HDMI đối với kết nối video. Samsung hi vọng công nghệ của Keyssa được nhân rộng rãi.

Một trong những ứng dụng đầu tiên của kỹ thuật truyền dữ liệu không dây là trong điện thoại Essential Phone của “cha đẻ Android” Andy Rubin. Essential thông báo ngày phát hành thiết bị là vào cuối tuần này. Essential Phone trang bị công nghệ truyền dữ liệu không dây nhưng không rõ nguồn gốc từ đâu. Keyssa đã xin cấp phép hơn 250 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ.

Almgren cho biết Keyssa đã gặp gỡ Rubin và các lãnh đạo Essential vài lần để thảo luận về việc cấp phép công nghệ độc quyền của Keyssa nhưng chưa đi đến thỏa thuận nào. Về phần mình, Essential nói đã cân nhắc Keyssa như nhà cung ứng linh kiện cho Essential Phone nhưng lại lựa chọn cái tên khác đáp ứng được cấu hình cho sản phẩm.

Du Lam (Theo Reuters)

VietBao.vn //

Leave a Reply