Paint.NET 3.5.10 : Công cụ chỉnh sửa ảnh nhỏ gọn miễn phí

Paint.NET 3.5.10 mang đến cho người dùng một phần mềm miễn phí với tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Thực sự  Paint.NET đã làm hài lòng người sử dụng khi đã có những  đổi mới về các tính năng. Nổi bật hơn cả là giao diện người dùng đã được thiết kế độc đáo để hỗ trợ làm việc theo lớp (layers), khả năng “undo” không giới hạn,  nâng cấp những hiệu ứng đặc biệt, cùng với một loạt các công cụ tiện ích khác. Ngoài ra, sử dụng phần mềm này bạn sẽ được sự hỗ trợ từ cộng đồng người dùng trực tuyến hay bạn cũng có thể bắt đầu sử dụng chương trình với những bài học đã được biên soạn cẩn thận và sử dụng các plugin miễn phí, đa dạng.

 

Ban đầu chương trình này dự định sẽ thay thế cho công cụ Paint có sẵn trên hệ điều hành Microsoft, nhưng qua quá trình phát triển Paint.NET đã trở thành một công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản và tiện ích đến không ngờ. Paint.NET thực sự có thể sánh với những phần mềm phổ biến trong lĩnh vực này như Photoshop, Paint Shop Pro…

Đặc điểm:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản và sáng tạo khiến cho người dùng dễ dàng sử dụng mà ko cần đến sự trợ giúp. Để tiện cho việc xử lý nhiều hình ảnh, Paint.NET được thiết kế một giao diện duyệt theo thẻ. Các tab hiển thị một hình ảnh thu nhỏ của bản gốc thay vì bản mô tả văn bản. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 hoặcVistathì giao diện được nâng cấp lên Aero Glass 
 • Paint.NET có thể đạt hiệu suất biên tập hình ảnh nhanh nhất. Bạn chỉ cần một chiếc netbook với CPU Atom, Intel Dual Xeon và 8 lõi xử lý tốc độ nhanh thì không có lí do gì mà Paint.NET không làm việc hiệu quả và đáp ứng tất cả các cú click chuột.
 • Hỗ trợ làm việc theo lớp
 • Paint.NET có một diễn đàn hoạt động trực tuyến với một cộng đồng thân thiện, đam mê công nghệ, và ngày càng được mở rộng. 
 • Kích hoạt tính năng tự động cập nhật. Những cập nhật miễn phí này có các tính năng mới, cải tiến hiệu suất và sửa lỗi. Và việc nâng cấp lên phiên bản mới nhất là rất đơn giản, đòi hỏi chỉ có hai lần nhấp chuột.
 • Những hiệu ưng đặc biệt:Phần mềm bao gồm rất nhiều hiệu ứng đặc biệt để tăng cường và hoàn thiện chất lượng hình ảnh của bạn như làm mờ, làm sắc cạnh, loại bỏ mắt đỏ, bóp méo, tiếng ồn, và làm nổi. Đặc biệt nó còn bao gồm cả hiệu ứng tăng kích cỡ và xoay 3D độc đáo. Tính năng điều chỉnh cho phép bạn chỉnh độ sáng, độ tương phản, màu sắc, độ bão hòa, đường cong, và mức độ của hình ảnh. Bạn cũng có thể chuyển đổi một hình ảnh đen trắng, hay tông màu sepia.
 • Tích hợp những công cụ tiện ích: Paint.NET bao gồm các công cụ đơn giản để vẽ hình như công cụ dễ sử dụng cho đường vẽ spline hoặc đường Bezier. Công cụ Gradient, mới được nâng cấp lên phiên bản 3,0 mang đến sự cải tiến sáng tạo hơn các công cụ tương tự được cung cấp bởi các phần mềm khác. Các công cụ tiện ích khác bao gồm Magic Wand cho phép lựa chọn các vùng màu sắc, Clone Stamp cho phép sao chép hay xóa các vùng ảnh. Ngoài ra còn có một trình soạn thảo văn bản đơn giản, một công cụ để phóng to, và công cụ sửa màu sắc Recolor.
 • Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Paint.NET cung cấp hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể download phần mềm Paint.NET 3.5.10 .

Giới thiệu 1 số của sổ cơ bản Paint:

Paint.NET 1

 • Tool Box :Chứa các công cụ để vẽ.
 • Chức năng của những công cụ(từ trái sang phải, từ trên xuống dưới):
 • Free-Form Serect : Khoanh vùng đối tượng tự do.
 • Serect : Khoanh vùng đối tượng theo hình tứ giác.
 • Eraser/Eraser Color : Tẩy xoá.
 • Fill with Color : Tô màu khép kín.
 • Pick Color : Lấy mẫu màu trên trang giấy.
 • Magnifier : Phóng to ảnh.
 • Pencil : Bút chì vẽ tự do.
 • Brush : Bút lông có thể tuỳ chọn nét .
 • Air Brush : Bình xịt.
 • Text : Viết chữ lên giấy vẽ.
 • Line : Vẽ đường thẳng.
 • Curve : Vẽ đường cong.
 • Rectangle : Vẽ hình tứ giác.
 • Polygon : Vẽ hình đa giác.
 • Ellipes : Vẽ hình ellip/tròn
 • Rounded Rectangle : Vẽ hình tứ giác 4 góc tròn.

Bạn có thể tải về xem tiếp tải tại PhanMem.com : Click here

Chụp 1 hình ảnh có sẵn

Đây là tiện ích của tất cả các Paint. Đôi khi lướt web hay dạo chơi ở đâu đó các bạn thấy 1 số hình ảnh rất thích và muốn nó sẽ thuộc sở hữu của mình vậy thì tiện ích này sẽ giúp được các bạn. Đầu tiên ngắm thật chuẩn hình ảnh nhé ^^!

Sau đó ấn nút “Print Screen SysRq” ở trên bàn phím ( cạnh nút Back Space).

Bước tiếp theo là mở Paint lên > Edit > Paste.

Cách tách 1 hình ảnh ra khỏi phông nền

Đôi khi nhà mình trông rất thích 1 số hình ảnh, nhưng ôi thôi nó cứ có cái phông nền màu trắng (phông nền không mong muốn), vậy làm cách nào để loại bỏ màu trắng (phông nền không mong muốn)

Đầu tiên các bạn chọn File > open cái hình mà các bạn muốn tách

Sau đó các bạn sử dụng công cụ “đũa thần” mà mình đã giới thiệu ở trên. Chỉ vào phần màu sắc không mong muốn sau đó loại bỏ bằng công cụ “kéo”. Làm theo như hình ảnh dưới đây.

Paint.NET 2
 
Làm tương tự như thế với những vùng còn lại cuối cùng ta được 1 hình ảnh không hề có phông nền màu trắng.
 Paint.NET 3
Chú ý : với những bức ảnh phức tạp hỗn độn nhiều màu sắc thì đòi hỏi các bạn phải kiên trì, để thuận lợi hơn các bạn zoom to lên nhé, còn cách thức làm tương tự, đồng thời nên sử dụng thêm công cụ “tẩy”.

 Ở hình trên hơi có phần thừa thì phải, các bạn làm tiếp theo hướng dẫn để thu gọn.
 Paint.NET 4

Thay đổi kích cỡ, đổi hướng hình ảnh

Các bạn nhấp chuột vào “Image” trên menu điều khiển
 
Trong đó quan tâm chỉ cần quan tâm thực sự đến 2 chức năng sau đó là:

 • Resize: thay đổi kích cỡ hình ảnh.
 • Flip Horizontal: đổi hướng hình ảnh

Trước khi sử dụng công cụ Sau khi sử dụng công cụ
 

Ghép 2 hay nhiều hình ảnh với nhau

Giả sử chúng ta có 2 hình ảnh sau khi loại bỏ phần không cần thiết:

Paint.NET 6Paint.NET 7

 Sau đó các bạn chọn File > New để tạo 1 trang mới ( trang mới này các bạn để thật rộng vì lát nữa sẽ ghép 2 hình kia trong trang này) > ctrl A trang mới đó (chọn tất cả) > Cut (để nó trở thành trang trắng)

Lúc đó ta sẽ có hình ảnh như sau:
 Paint.NET 8
Copy lần lượt từng hình ảnh và paste sang trang mới (có thể xoay hình ảnh bằng cách dùng chuột phải) và lồng 2 hình lên nhau thì ta gặp phải “sự cố”.
 Paint.NET 9
Để giải quyết tình trạng này các bạn chưa vội kéo hình thứ 2 lồng lên hình thứ 1, mà hãy nhấp chuột vào “Layers” > Add New Layer.
 Paint.NET 10
Sau đó Paste > kéo lồng lên hình thứ 1 > và lần này sẽ không có sự cố gì nữa rồi, và nhiệm vụ tiếp theo là chỏ chuột chọn Layers > Merge Layer Down để hoàn tất quá trình ghép ảnh (muốn ghép nhiều hình thì làm tương tự) .

Paint.NET 11

Điểm hạn chế của Paint.Net chưa kết hợp trực tuyến  đến các kho ảnh như Flickr hay Imagur, điều mà Picasa hay Photoshop Premiere Elements thực hiện dễ dàng.

Tuy nhiên, Paint.Net lại hỗ trợ hầu hết những định dạng ảnh phổ biến hiện nay. Và nếu muốn, bạn có thể mở tập tin PSD của Photoshop !

Tóm lại:

Paint.Net là sự kết hợp hoàn hảo giữa Photoshop và Microsoft Paint. Chương trình giới thiệu nhiều tính năng hữu ích mà một sản phẩm miễn phí khó lòng có được, tương tác dễ dàng và thân thiện. Paint.Net rất xứng đáng cho bạn thử trải nghiệm và sử dụng.

Tiếp tục bạn có thể tải về sử dụng phần 2 : ở đây .

Hoặc video đã được tổng hợp trên mạng :

( tổng hợp )

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply