Norton AntiVirus/ Internet Security 2013 20.2.0.19: Bộ 2 công cụ diệt virus gọn nhẹ

Norton AntiVirus là phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng vì tính đơn giản và an toàn .Phiên bản mới Norton AntiVirus 2013 càng khẳng định vị thế của nó trên thị trường phần mềm bảo mật hiện nay. Về cơ bản, nó giúp giúp bảo vệ, chống và ngăn chặn virus cũng như các phần mềm gián điệp, nhờ đó bạn có thể an toàn khi trực tuyến và chia sẻ.

Norton AntiVirus 2013 loại bỏ virus, sâu, và Trojan tự động mà không làm gián đoạn công việc của bạn. Một giải pháp chống virus của thế giới đáng tin cậy nhất.

Các tính năng mới của Norton AntiVirus:

 • 5 lớp bảo vệ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và loại bỏ chính xác các loại virus cũng như phần mềm gián điệp.
 • Cho phép bạn thoải mái tải về các link trên web mà không lo lắng về virus.
 • Bảo vệ sự riêng tư, ngăn chặn việc lấy mật khẩu và danh tính cá nhân bị đánh cắp khi bạn đang lướt web.

Norton Internet Security 2013 là phần mềm bảo mật, cung cấp cho người dùng công cụ bảo vệ khỏi các mối đe dọa trực tuyến nhanh nhất. Giúp bảo vệ máy tính, mạng, và các hoạt động trực tuyến nhờ cải tiến công nghệ phát hiện.

Những tính năng mới Norton Internet Security 2013:

 • Norton Protection System – Phần mềm với 5 lớp bảo vệ có thể phát hiện và loại bỏ những mối nguy hại nhanh và chính xác hơn các công nghệ khác.
 • Network Defense Layer Protection – Ngăn chặn các nguy hại online trước khi chúng tiếp cận máy tính.
 • Norton Management – Cho phép bạn sửa lỗi, cập nhật, làm mới và cài đặt Norton Internet Security qua Internet chỉ với vài cú nhấp chuột.
 • Norton Safe Web for Facebook – Quét nguồn dữ liệu mới trên Facebook của bạn để tìm ra những đường link nguy hiểm, download nhiễm virus và website không an toàn.
 • Automatic Backup – Tự động sao lưu hình ảnh, âm nhạc và các tập tin quan trọng của bạn khi không sử dụng máy tính.
 • PC Tuneup – Khắc phục một số lỗi máy tính thông dụng, giải phóng bộ nhớ, loại bỏ các tập tin không cần thiết và dọn dẹp ổ cứng của bạn.
 • Parental Controls Management – Cho phép bạn truy cập vào Norton Online Family thông qua Norton Internet Security.
 • Antiphishing Technology – Ngăn chặn các website lừa đảo khỏi việc ăn cắp tiền, mật khẩu và thông tin cá nhân.
 • Norton Identity Safe – Nhớ, bảo mật và tự động nhập username và mật khẩu.
 • Norton Safe Web – Bảo vệ bạn trong khi lướt web bằng cách cảnh báo và ngăn chặn những website không an toàn.
 • Download Insight 2.0 – Bảo vệ bạn khỏi những ứng dụng nguy hiểm trước khi cài đặt chúng.
 • Norton Pulse Updates – Cập nhật bảo vệ khoảng 5 đến 15 phút một lần mà không hề làm phiền bạn.

Với phiên bản Norton AntiVirus & Norton Internet Security 2013, bạn sẽ có được trải nghiệm việc bảo vệ hệ thống tốt hơn bao giờ hết, giúp nhanh chóng phát hiện và tiêu diệt hầu hết mọi mối nguy hiểm, không quan tâm bạn đang ở đâu hay đang làm gì. Norton tiếp tục tận dụng sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây nhằm giúp người dùng được bảo vệ an toàn trong mọi hoạt động trực tuyến, dù là lướt web, kết nối mạng xã hội hay mua bán trực tuyến trên mạng.

Bạn có thể tải về phiên bản dùng thử  : Norton AntiVirus 2013 : ở đây Norton Internet Security 2013 : ở đây

Lưu ý: Trong các phiên bản cài đặt 2013, phiên bản Norton Antivirus  chỉ thiếu 1 vài tính năng có trong Norton Internet Security.

Các phần mềm của Norton Symantec nói chung và Norton Internet Security có tốc độ cài đặt rất nhanh, khoảng hơn 1 phút là hoàn tất cài đặt, trong quá trình sử dụng không làm chậm máy tính, bảo vệ máy tính toàn diện nhất, sản phẩm chúng tôi khuyên dùng.

Giao chính của Norton Internet Security  2013

Hướng dẫn quét và diệt virus Norton Internet Security 2013:

Quét virus, các nguy cơ bảo mật cho máy tính. Sau khi cập nhật xong bạn tiến hành quét virus, các lỗ hổng bảo mật cho máy tính.
Để bắt đầu sử dụng tính năng chống virus, trong cửa sổ chương trình, bạn nhấn vào nút Scan Now. Bạn cũng sẽ biết được lần quét virus trước bạn đã thực hiện xảy ra vào ngày tháng năm nào với mục Last Scan.

Có các tùy chọn quét:

 • Quick Scan (quét nhanh),.
 • Full System Scan (quét toàn bộ hệ thống).
 •  Custom Scan (tùy chỉnh quét)-
 • Scan Facebook Wall: quét trang Facebook của bạn, chức năng quét các đường link mà người dùng Facebook viết lên tường trên trang facebook của bạn.

Custom Scan: tùy chỉnh quét virus, lỗ hổng bảo mật cho máy tính- Reputation Scan: quét theo danh tiếng Reputation Scan sẽ so dánh các tập tin trên máy tính của bạn với những thông tin được gửi từ các máy tính của hàng triệu người sử dụng Norton khác nhau. Từ Reputaion Scan người dùng có thể biết được tệp tin nào là phổ biến, tệp tin nào là hiếm hoi, biết được độ tin cậy của tệp tin, thông tin tệp tin ra đời.

Các phần trên của sổ chính Norton Internet Security 2013

 • System Status (thông báo tình trạng hệ thống): cho bạn biết tình trạng tổng quan về hệ thống máy tính của bạn. Các trạng thái của hệ thống: Secured (máy tính của bạn được bảo vệ an toàn), Attention (thông báo cho bạn biết cần sửa chữa các vấn đề mà Norton thông báo), At Risk (bạn phải ngay lập tức sửa chữa các vấn đề)
 • Settings: cho phép bạn truy cập cửa sổ Setting, xem và xác lập các tùy chọn khác nhau cho Norton Internet Security
 • Performance: Phần cửa sổ Performance hiển thị tất cả các cài đặt, các phần tải về, các tối ưu hóa, các phát hiện, các cảnh báo và các trường hợp Quick Scan, chi tiết lược sử xảy ra trên máy tính của bạn từ khi cài đặt Norton Internet Security, tình trạng sử dụng bộ nhớ, CPU…
 • Feedback : Mở trang thông tin phản hồi, cho phép bạn gửi thông tin phản hồi về Norton Internet Security
 • Account : Mở trang My Account, cho phép bạn truy cập vào tài khoản Norton của bạn, gia hạn đăng ký bản quyền, kích hoạt sản phẩm của bạn, mua thêm lưu trữ trực tuyến, cho phép kiểm tra giấy phép sản phẩm…
 • Support : Mở phần trợ giúp của Norton, bạn cũng có thể biết được tình trạng bản quyền của bạn và các thông tin về sản phẩm.

Trong phần hướng dẫn này, chúng ta sẽ thử chọn chế độ quét là Computer Scan và cấp độ quét là Full System Scan.
 
Chương trình sẽ dò quét dữ liệu trong máy tính của bạn. Nhóm Total items scanned sẽ cho bạn biết tổng số đối tượng được quét. Mục Files & Directories sẽ hiển thị số lượng tập tin và thư mục trong máy tính. Kế đến là Registry Entries cho bạn biết số lượng các khóa Registry được kiểm tra…
 
Tương tự, nhóm Total Security risks detected cho bạn biết các mối nguy hiểm được tìm thấy trong máy tính của bạn, chẳng hạn như virus và các phần mềm gây hại khác (malwares) như các loại Cookies có ý xấu, trong trình duyệt chẳng hạn.
 
Nhóm cuối cùng là Total security risks resolved, cho biết số các đối tượng nguy hiểm đã được chương trình Norton Internet Security 2013 này xử lý thành công.
Trong quá trình quét, nếu bạn muốn tạm dừng thì nhấn vào nút Pause, còn nếu bạn muốn dừng hẳn thì nhấn vào nút Stop.


 
Vì thời gian quét khá lâu, nên chương trình cho phép bạn lựa chọn các hành động sau khi quét xong. Ở mục On scan completion, my computer should, bạn chọn một trong các giá trị sau: giữ nguyên hiện trạng máy tính (Stay on), tắt máy (Turn Off), chuyển sang chế độ ngủ (Sleep) hoặc chế độ ngủ đông (Hibernate).


 
Sau khi quét xong, chương trình sẽ liệt kê đầy đủ thông tin về độ an toàn trong hệ thống của bạn. Đối với các tập tin hoặc thư mục bị nhiễm virus, bạn có thể lựa chọn hành động xử lý chúng, chẳng hạn như: xóa bỏ hẳn tập tin ấy (Delete), hay tạm thời bỏ qua (Ignore), và cuối cùng là đưa chúng vào danh sách ngoại lệ, không cần phải quét lại trong lần sau, vì bạn chắc chắn đó không phải là virus (Exclude). Chọn xong, bạn nhấn vào nút Apply All để lưu lại các thiết lập mà bạn đã thực hiện.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply