Những ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất cho máy tính bảng

Bạn đang sử dụng máy tính bảng và muốn xử lý văn bản trên máy tính bảng thay vì máy tính để bàn? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng xử lý văn bản tốt nhất trên iOS, Android hoặc BlackBerry.

FioWriter cho iOS

FioWriter là ứng dụng nhỏ gọn được thiết kế dành riêng cho iPhone và iPad. Mặc dù FioWriter không cho phép chỉnh sửa tài liệu từ ứng dụng Mail, bạn có thể dùng FioWriter để tạo tài liệu trong các dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud và Dropbox.

FioWriter

Thao tác điều khiển trong FioWriter khá đơn giản: để cuộn lên đầu trang văn bản, bạn chỉ cần chạm tay vào cạnh trên của màn hình. FioWriter cũng hỗ trợ các phím tắt quen thuộc như nhấn Command + F để tìm kiếm từ. Tuy nhiên, các phím tắt chỉ hoạt động khi bạn kết nối iPad với bàn phím Bluetooth. FioWriter không có công cụ đếm số lượng từ và hầu như không hỗ trợ định dạng khác (ngoại trừ 6 loại font chữ ở mọi kích cỡ), chỉ hỗ trợ định dạng file TXT

Tải ứng dụng FioWriter cho iOS tại đây.

iA Writer cho iOS

iA Writer là ứng dụng chỉnh sửa văn bản khá phổ biến hiện nay. Ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ nhìn. Đặc biệt, iA Writer có chế độ chỉ tập trung vào một dòng văn bản đang soạn thảo, giúp người dùng không bị phân tâm trong quá trình soạn thảo.

Tải ứng dụng iA Writer cho iOS tại đây.

SmartOffice 2 cho Android, iOS

SmartOffice 2 nổi tiếng với các tính năng chỉnh sửa văn bản linh hoạt trên cả hai nền tảng phổ biến hiện nay là iOS và Android. Smart Office giúp việc xem, soạn thảo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu Microsoft Office cũng như những loại tài liệu khác một cách dễ dàng. Người dùng Smart Office có thể thực hiện các thao tác kéo – thả để chỉnh sửa; chia sẻ văn bản tới email hoặc ở định dạng PDF; chia sẻ văn bản tới các ứng dụng lưu trữ đám mây như Dropbox, Box hoặc Google Docs.

smartoffice

Tùy nhiên, SmartOffice 2 không cho phép thực hiện các lệnh copy (sao chép) hoặc paste (dán). Dù vậy, bạn cũng đừng quá bận tâm vì SmartOffice 2 linh hoạt hơn các phần mềm khác ở những khía cạnh như cho phép “pinch-to-zoom” (thao tác nhúm hoặc vuốt 2 ngón tay trên màn hình cảm ứng để phóng to, thu nhỏ). Với Smart Office, bạn không cần dùng thêm phần mềm in ấn nào khác; có thể dùng Smart Office để kết nối tài liệu với nhiều loại máy in không dây của 34 hãng sản xuất khác nhau. Nhưng không phải loại máy in hay cấu hình nào cũng tương thích với SmartOffice 2.

Tải ứng dụng SmartOffice 2 cho Android tại đây.

Tải ứng dụng SmartOffice 2 cho iOS tại đây.

Kingsoft Office cho Android

Kingsoft Office là phần mềm được nhiều người dùng Android ưa chuộng. Kingsoft Office cho phép mở tài liệu đính kèm email thuộc hầu hết mọi định dạng, tìm tập tin ở mọi vị trí trong máy tính và xử lý được rất nhiều định dạng khác nhau. Kingsoft Office có một thanh công cụ (toolbar) lớn, đầy đủ với giao diện khá quen thuộc. Chế độ đọc đặc biệt cho phép mở văn bản ra toàn màn hình.

Kingsoft Office

Người dùng có thể đánh dấu những văn bản mà họ quan tâm và yêu thích để dễ truy cập. Kingsoft Office xử lý tốt cả các tập tin Powerpoint kích thước lớn hoặc những file chứa nhiều ảnh.

Tải Kingsoft Office cho Android tại đây.

Apple Pages cho iOS

Apple Pages là chương trình do Apple phát triển, có khả năng giữ lại nhiều hiệu ứng và định dạng và phức tạp của các tài liệu Microsoft Word. Phần mềm này cũng cho phép xuất ra một file định dạng .doc.

pages

Pages cho phép đồng bộ dữ liệu với iCloud, người dùng có thể kéo thả tài liệu Microsoft Word hoặc file văn bản lên iCloud.com từ máy tính để đồng bộ với các thiết bị khác. Ứng dụng này còn cho phép bạn soạn thảo văn bản trên máy Mac, tinh chỉnh trên iPad và thực hiện những chỉnh sửa cuối cùng trên iPhone.

Tải ứng dụng Apple Pages cho iOS tại đây.

Textilus cho iOS

Textilus cho phép bạn mở tập tin đính kèm email, đồng bộ tài liệu với iCloud, Dropbox. Textilus tương thích với Microsoft Word, Pages, Open Office, Scrivener, Wordpad, TextEdit…

Textilus

Textilus có những công cụ soạn thảo cần thiết như: tìm kiếm và thay thế một từ hoặc cụm từ bằng từ, cụm từ khác; công cụ đếm từ, đếm ký tự, đếm số câu; tìm kiếm thông tin trực tiếp từ Google, Wikipedia…; tìm kiếm từ đồng nghĩa, từ liên quan. Với Textilus, bạn có thể cài đặt mã bảo vệ để ngăn người khác mở tài liệu trên iPad của mình. Textilus cho phép xuất ra tài liệu ở các định dạng RTF , PDF, văn bản và HTML.

Tải ứng dụng Textilus cho iOS tại đây.

Documents To Go cho iOS, Android, BlackBerry

Đây là một trong số ít những phần mềm phổ biến trên cả ba nền tảng di động hiện nay. Documents to Go bản đầy đủ (có tính phí) giúp bạn đọc các file Microsoft Word, Excel, PowerPoint. Phiên bản tính phí còn cho phép đọc file Adobe PDF. Với phiên bản này, người dùng còn có thể đặt password bảo vệ cho các file Microsoft Word và Excel 97-2010; tải về, xem và chỉnh sửa tài liệu Google Docs trực tiếp trong Docs To Go.

Documents to go

Documents To Go hỗ trợ Google Drive rất tốt nhưng lại không hỗ trợ Dropbox. Ứng dụng cho phép đồng bộ tài liệu trên PC với smartphone và tablet qua cáp nối USB.

Documents To Go

Tải Documents To Go cho iOS tại đây.

Tải Documents To Go cho Android tại đây.

Tải Documents To Go cho BlackBerry tại đây.

Theo TechRadar

Leave a Reply