Những phần mềm phục hồi dữ liệu tốt nhất

Lỡ xoá đi một file dữ liệu quan trọng nào đó là chuyện vẫn đôi khi xảy ra ngay cả với những người sử dụng máy tính có kinh nghiệm. Vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn thường xuyên dọn dẹp máy tính và xóa sạch mọi file rác lưu trong “Recycle Bin”.
Bạn có thể tham khảo một trong các công cụ bên dưới đây để có thể khôi phục lại một phần hoàn toàn các dữ liệu mà bạn đã “lỡ tay” xóa đi mất.

1. Recover MyFiles

khôi phục dữ liệu, data recoverry, recover my files, getdataback, DERescue Data Recovery Master, Windows Data Recovery
Với công cụ Recover My Files thì bạn sẽ cảm nhận được rằng việc xóa “triệt căn” một file nào đó so với việc không xóa nó đi, thật sự không có khác biệt nhiều lắm.Recover My Files là công cụ phục hồi file đã xóa cực kỳ hữu hiệu, nó sẽ làm bạn thật sự kinh ngạc với khả năng phục hồi những file bị xóa từ bao lâu trước đó.
Hai chức năng chính của Recover My Files là tìm – phục hồi những file đã bị xóa và phục hồi lại hầu như nguyên vẹn các file được lưu trên một phân vùng đĩa cứng nào đó đã bị format. Recover My Files hoạt động tốt trên hầu hết các môi trường lưu trữ hiện nay như đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa Zip, SD card, CD Card…thậm chí Recover My Files vẫn có thể phục hồi dữ liệu trên những đĩa cứng đang gần như “chết” hẳn.
Sau khi cài đặt thành công, Recover My File cung cấp 4 tính năng phục vụ người dùng bao gồm: Fast Search, Complete File Search, Fast Format Recover, Complete Format Reover. Để phục hồi một file nào đó, ta chọn mục thích hợp, tùy vào mức độ mà thời gian tìm kiếm và khả năng phục hồi khác nhau.
Một trong những điểm mạnh đáng chú ý là Recover My Files có thể quét tìm kiềm một cách kỹ càng trên nhiều loại thiết bị lưu trữ khác nhau. Tùy vào việc tài liệu của bạn bị xóa ở mức nào, thời gian xóa đã lâu chưa mà khả năng phục hồi có cao hay không, Recover MyFiles sẽ đưa ra đánh giá về mức độ phục hồi được đối với tài liệu của bạn. Điều ngạc nhiên là ngay ở đánh giá thấp nhất, Recover MyFiles vẫn có thể phục hồi tốt tài liệu đó cho bạn.
Thêm một tính năng nữa cũng rất đáng giá đó là phục hồi lại một phân vùng đĩa cứng nào đó vừa được format, điều đó cũng tiến hành tương tự như phục hồi file. Người dùng chỉ việc đánh dấu vào phân vùng cần phục hồi, nhấp Next, chọn kiểu file cần phục hồi… là Recover My Files sẽ tiến hành toàn bộ phần việc còn lại.Recover My Files khó phục hồi lại dữ liệu ở những phần đĩa cứng đã bị ghi đè dữ liệu mới, nhưng những phần chưa bị ghi đè vẫn sẽ được phục hồi tốt.

Ưu điểm:

 • Khả năng phục hồi mạnh mẽ.
 • Thời gian thao tác nhanh.
 • Hỗ trợ phục hồi nhiều định dạng tập tin.
 • Có thể phục hồi cả phân vùng ổ đĩa cứng.

Nhược điểm:

 • Phần mềm tính phí.
 • Một số file office khôi phục xong không đọc được.
 • Không phục hồi được những tập tin trên các phân vùng ổ đĩa cứng đã bị ghi đè dữ liệu.

Tải xuống Recover MyFile 5.1.0.1872 

 

2. Windows Data Recovery


Chương trình có khả năng cứu dữ liệu trên phần lớn các thiết bị lưu trữ, gồm các ổ cứng, ổ đĩa mở rộng, usb, CD, DVD và các thẻ nhớ. Phần mềm có thể dễ dàng khôi phục các dữ liệu đã xóa nếu chúng không bị các dữ liệu mới ghi đè. Tuy nhiên các trường hợp phức tạp hơn như dữ liệu bị định dạng hoặc thay đổi phân vùng, chương trình vẫn có thể thực hiện tốt.
Chương trình hỗ trợ gần 200 định dạng gồm tập tin âm thanh, hình ảnh, file nén, cơ sơ dữ liệu, dự phòng, internet và các định dạng tài liệu khác. Phiên bản Pro có thể khôi phục được các dữ liệu từ các máy tính không thể khởi đông, bị hư hại hoặc ổ cứng bị bad. Tuy nhiên việc nâng cấp phải trả phí, nhưng điều này là đáng giá với dữ liệu của bạn
Chương trình hỗ trợ lọc và phân loại file theo định dạng, ngày tháng, kích thước… giúp người dùng dễ tìm kiếm.

Ưu điểm:

 • Khả năng phục hồi dữ liệu tốt.
 • Hỗ trợ phục hồi nhiều thiết bị kể cả thiết bị bị hư hại.
 • Phục hồi phần lớn các loại định dạng file, các định dạng ổ khác nhau.
 • Tốc độ quét nhanh.

Nhược điểm:

 • Phải trả phí.
 • Nhiều file bị đổi tên trong kết quả tìm kiếm.

Tải xuống Windows Data Recovery V5

 

3. DERescue Data Recovery Master

khôi phục dữ liệu, data recoverry, recover my files, getdataback, DERescue Data Recovery Master, Windows Data Recovery
DERescue Data Recovery Master là một trong những chương trình có khả năng phục hồi dữ liệu tốt nhất. Chương trình hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng phân vùng, các loại định dạng file, trong nhiều trường hợp như bị xóa, thay đổi phân vùng hoặc bị virus phá hoại
Chương trình có tốc độ phục hồi dữ liệu rất nhanh, hỗ trợ các loại thiết bị IDE, SCSI, SATA và USB với các hệ thống FAT12/FAT16/FAT32/NTFS/EXT2, email, PowerPoint, hình ảnh, AutoCad JPG, PDF, CDR, PSD, AI, WAV, AVI, 3GP, mpg, MP4, RM, RMVB, BMP, GIF… với chức năng kiểm tra file lỗi
Trong trường hợp định dạng phân vùng bị thay đổi, chương trình vẫn có thể thực hiện khôi phục cấu trúc thư mục trong phân vùng ban đầu mà không cần định dạng lại phân vùng gốc.
Chương trình cho phép phân loại file và sắp xếp thành thư mục cho người dùng dễ dàng tìm kiếm.
Ngay cả trong trường hợp khi định dạng của phân vùng đã được chuyển đổi, nó vẫn có thể dễ dàng phục hồi cấu trúc thư mục trong phân vùng ban đầu mà không cần định dạng phân vùng với phiên bản gốc mới.

khôi phục dữ liệu, data recoverry, recover my files, getdataback, DERescue Data Recovery Master, Windows Data Recovery

khôi phục dữ liệu, data recoverry, recover my files, getdataback, DERescue Data Recovery Master, Windows Data Recovery

Ưu điểm:

 • Tốc độ phục hồi file khá nhánh.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng file, nhiều định dạng ổ đĩa.
 • Khả năng cứu dữ liệu cao.
 • Chương trình tiêu tốn ít tài nguyên hệ thống.

Nhược điểm:

 • Là phần mềm trả phí, miễn phí cho các file nhỏ hơn 67Kb
 • Đôi khi tên file được khôi phục bị đổi tên
 • Khởi động lần đầu sau khi quét ổ đĩa lâu.
 • Phần mềm của Trung Quốc.

Tải xuống DERescue Data Recovery Master 

 

4. GetDataBack

GetDataBack là một dữ liệu phần mềm phục hồi tiên tiến, mà sẽ giúp bạn khôi phục lại dữ liệu của bạn khi thư mục gốc hoặc phân vùng ổ đĩa cứng bị hỏng hoặc khi bị virus xâm nhập, xóa mọi định dạng file có thể. GetDataBack có 2 phiên bản hỗ trợ: NTFS và FAT phụ thuộc vào hệ thống mà bạn đang sử dụng.
Với người dùng bình thường,GetDataBack có thể giúp bạn tự phục hồi dữ liệu của mình thông qua một vài bước thao tác rất dễ hiểu. Ngoài ra, với người dùng có trình độ cao hơn, GetDataBack cung cấp những chọn lựa nâng cao nhằm giúp việc phục hồi được hiệu quả hơn. GDB có thể phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, phân vùng, đĩa mềm, file ảnh của ổ đĩa (Drive Image), ổ Zip, ổ đĩa mạng.
Khôi phục các tập tin qua mạng nội bộ hoặc thông qua một cáp nối tiếp – Tính năng này cho phép bạn chạy GetDataBack trên một máy tính (“remote”) trong khi truy cập các ổ đĩa của một máy tính khác (“host”). Phục hồi dữ liệu qua mạng thật sự hữu ích, đặc biệt là khi bạn không thể để loại bỏ các ổ đĩa bạn muốn khôi phục và đính kèm nó vào một máy tính khác.
Cho dù có bất cứ điều gì xảy đến với ổ cứng của bạn – GetDataBack sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu khi partition table, boot record, FAT/MTF hay thư mục gốc của bạn bị mất hoặc bị hư hại; khôi phục các dữ liệu bị mất do xoá nhầm, virus, format, fdisk, mất nguồn, lỗi phần mềm gây nên sự cố hệ thống.
Tương thích với Windows 95/98/ME, Windows NT, 2000, XP, WIN 7. GDB chỉ đọc ổ đĩa hỏng và sao chép toàn bộ dữ liệu phục hồi được lên một ổ đĩa khác, với thuật toán cao cấp của mình, GetDataBack cho phép khôi phục lại cả tên file một cách chính xác, ngăn không cho ghi đè dữ liệu vào phân vùng ổ đĩa đang được phục hồi.

Ưu điểm:

 • Khả năng phục hồi mạnh mẽ, ngay cả khi bạn định dạng lại ổ đĩa cứng.
 • Có tính năng khôi phục qua mạng nội bộ.
 • Phục hồi được gần như chính xác tên file ban đầu.

Nhược điểm:

 • Một số định dạng file văn bản Microsoft Office phục hồi xong vẫn bị lỗi.
 • Thời gian quét tìm kiếm lâu.

Tải xuống GetDataBack for NTFS

Tải xuống GetDataBack for FAT

 

Gaara – PhanMem.com

Leave a Reply