Những mẫu keycap độc đáo do nghệ nhân Việt chế tác


Keycap Overwatch, Space Bar, Nebula Keycap là những keycap do chính người Việt sản xuất. Chúng không hề thua kém sản phẩm của những thương hiệu quốc tế.

Overwatch: Dựa trên nhân vật Reaper trong trò chơi Overwatch (Blizzard), Nguyễn Tùng, game thủ người Việt, đã chế tạo mẫu keycap độc đáo. Tác giả chưa công bố về chất liệu của sản phẩm này.
Space Bar – The First Frontier: Là sản phẩm Jelly Key của Joinhandmade (Việt Nam), làm bằng nhựa. Space ngoài ý nghĩa phím cách còn có thể hiểu là không gian. Ý tưởng chế tạo xuất phát từ Star Trek, bộ phim với những cuộc phiêu lưu ngoài vũ trụ.
Nebula Keycap – Gem collection: Bộ sưu tập này giúp Jelly Key đoạt giải “keycap thủ công đẹp nhất năm 2016” do cộng đồng người hâm mộ bàn phím cơ trên thế giới (Deskthority) bầu chọn. Nebula có thiết kế như dải ngân hà gói gọn bên trong một nút bấm.
Thor Mjolnir: Keycap này do công ty 3DMaker sản xuất. Công ty đã mô phỏng lại chiếc búa Mjolnir của siêu anh hùng Thor. Bên cạnh đó, khách hàng có thể mua mẫu của 3DMaker hoặc gửi thiết kế riêng cho hãng để tùy biến.
Rose gold: Là sản phẩm của Keycap Crarr. Vỏ ngoài là nút trong suốt, bên trong chứa những lá vàng nhỏ và màu acrylic 3D tạo hình hoa hồng.
Keycap đầu lân: Sản phẩm này thuộc Golden Star Keycap, được ra mắt dịp trung thu năm nay. Khách hàng có thể chọn chất liệu gồm bạc, vàng đỏ, vàng trắng. Phần mắt lân làm bằng các loại đá khác nhau, gồm có ruby đỏ, sapphire vàng và ngọc lục bảo.
Monkey King: Là sản phẩm đến từ GoldenStar Keycap. Keycap sử dụng chất liệu là bạc 95% hoặc xi vàng, mắt gắn đá ruby. Khi được gắn vào bàn phím có đèn LED, hai mắt của kepcap sẽ rực sáng.
Raffle Bull: Là một trong những sản phẩm của ArtKey. Raffle Bull làm từ resin (loại nhựa chuyên dùng để đúc mẫu). Sản phẩm có nhiều màu khác nhau, thể hiện nét mạnh mẽ riêng.
 
 
VietBao.vn //

Leave a Reply