Những biểu tượng bí ẩn không phải ai cũng biết khi dùng iPhone, iPad

Phần lớn người dùng khi sử dụng đều không nắm được hết ý nghĩa của các biểu tượng trong iPhone, iPad

Apple ngày càng vững chãi vị thế số một trong thế giới công nghệ. Nhưng điều đó không đảm bảo cho việc người dùng của Apple có thể nắm bắt được trọn vẹn sản phẩm của họ. Dù cho nền tảng iOS vô cùng đơn giản khi sử dụng, vẫn rất nhiều người thắc mắc “Đây là gì vậy?” khi gặp các biểu tượng dưới đây.

Teletype

Teletype là biểu tượng cho những người khiếm thính. Nó có nhiệm vụ giúp các cuộc gọi trở nên dễ dàng hơn.

Biểu tượng cho những người khiếm thính Teletype

Để kích hoạt chức năng này, bạn truy cập mục Cài Đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Voice Over.

Call Forward

Call Forward là chức năng cho phép người dùng chuyển hướng cuộc gọi tới các số điện thoại được thiết lập sẵn. Ví dụ như trong các tình huống cuộc gọi quan trọng, bạn có thể chuyển hướng cuộc gọi sang thiết bị khác (di động, máy bàn,…) nếu phát hiện iPhone sắp hết pin hoặc sóng yếu.

Chuyển hướng cuộc gọi Call Forward

GPS

GPS là chức năng quen thuộc với người dùng công nghệ hiện nay. Dẫu vậy, nhiều người vẫn chưa biết hết các khả năng vốn có của GPS.

GPS

Bạn có thể mở GPS bằng các bước truy cập Cài Đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ định vị. Khi đã được kích hoạt, một dấu mũi tên sẽ được xuất hiện. Dấu mũi tên này đánh dấu vị trí hiện tại bạn đang đứng để phục vụ nhiều mục đích khác nhau như tìm địa điểm, check-in,…

Do not Disturb

Do not Disturb là chế độ không làm phiền chủ nhân thiết bị. Khi mở chế độ này, thiết bị của bạn luôn trong trạng thái im lặng dù nhận thông báo hay cuộc gọi.

Chế độ không làm phiền Do not Disturb

Các bước để kích hoạt tính năng là vào phần Cài Đặt -> Không làm phiền.

Battery Bluetooth

Bên cạnh biểu tượng kết nối Bluetooth thành công, nhiều thiết bị có chức năng Bluetooth còn có biểu tượng cho biết thời lượng pin của thiết bị đang kết nối.

Thời lượng pin của thiết bị đang kết nối

Rotation Lock

Để xem video hoặc trải nghiệm nội dung ở chế độ hiển thị nằm ngang, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập Control Centrer và ấn vào biểu tượng này.

Khóa màn hình

Personal Hotspot

Với ai chưa bao giờ chia sẻ mạng dữ liệu di động với các thiết bị khác, chắc chắn biểu tượng thông báo Personal Hotspot sẽ khiến họ bối rối.

Thông báo Connection sẽ cho thấy số lượng người đang truy cập mạng dữ liệu. Ví dụ ở trường hợp này, đang có 1 người truy cập mạng dữ liệu.

Personal Hotspot

Để kích hoạt chức năng này, bạn vào phần Cài Đặt, truy mở kết nối dữ liệu trước và mở chức năng Điểm truy cập cá nhân.

WiFi, Bluetooth

Trong các phiên bản iOS 10 trở về trước, biểu tượng WiFi và Bluetooth có màu nền xám biểu hiện cho việc cả 2 chức năng đều đang trong trạng thái ngưng hoạt động.

WiFi, Bluetooth

Với phiên bản iOS 11 thì lại khác. Màu xám lại thể hiện WiFi và Bluetooth chưa tắt hoặc đang trong trạng thái dò chưa có thiết bị kết nối.

GPRS/E

Nhiều năm trước, biểu tượng GPRS/E là biểu tượng vô cùng thân quen với tín đồ di động. Khi sóng 3G, 4G yếu, mạng dữ liệu sẽ tự động hạ thấp xuống GPRS (2G) và EDGE (2,5G). Những lúc này, mạng internet chắc chắn sẽ chậm hơn so với 3G, 4G.

GPRS/E

Disconnect WiFi, Bluetooth

Disconnect WiFi, Bluetooth

Biểu tượng của WiFi và Bluetooth bị gạch chéo có nghĩa là chắc chắc nó đã được tắt hoàn toàn hoặc đang không trong trạng thái dò.

Anh Quân (Theo Techz.vn)

VietBao.vn //

Leave a Reply