Người phụ nữ quyền lực của Yahoo! chỉ muốn làm CEO dù ở nơi đâu

Sau khi rời khỏi Yahoo!, Marissa Mayer chưa có “bến đỗ” nhưng bà khẳng định chỉ muốn làm CEO.

Chính thức: Yahoo! bán mình cho Verizon với giá 4,48 tỉ USD

Yahoo! bị điều tra do sự cố rò rỉ 1 tỉ tài khoản người dùng

Xem lại lịch sử chat trên Yahoo! Messenger từ 5 năm trước

Bà Marissa Mayer.

Sau khi Yahoo! chính thức rơi vào tay chủ sở hữu mới là nhà mạng Verizon của Mỹ, Giám đốc điều hành nổi tiếng của Yahoo! – bà Marissa Mayer đã thôi việc tại đây và đang tìm kiếm cơ hội tại một môi trường khác. Nói với Business Insider, bà Mayer cho biết, dù thay đổi nơi làm việc tới nơi nào thì bà vẫn muốn được giữ vị trí giám đốc điều hành.

Về vị trí giám đốc điều hành đang bỏ trống tại Uber, bà Mayer không bình luận liệu bà có muốn ngồi vào chiếc ghế đó hay không. Tuy nhiên, theo một chia sẻ của bà Mayer tại mội hội nghị mới đây, Uber chưa ngỏ ý mời Mayer về làm việc.

Bà Mayer đã có 5 năm chèo lái “con tàu” Yahoo! nhưng không thể vực dậy công ty này. Bất chấp những năm tháng đầy gian nan của Yahoo!, bà Mayer vẫn có quyền lực như một “ngôi sao” tại thung lũng Silicon, được rất nhiều người ngưỡng mộ và tôn trọng.

Hiện, truyền thông Mỹ vẫn đang đặt dấu chấm hỏi lớn về việc liệu bà Mayer có về đầu quân cho Uber hay không, đặc biệt trước những phát ngôn mang tính khen ngợi người sáng lập Ubers và cựu Giám đốc điều hành Uber là ông Travis Kalanick. “Tôi coi Travis là một người bạn. Tôi nghĩ anh ấy là một nhà lãnh đạo tài ba, còn Uber là một môi trường thú vị”, bà Mayer nói với San Francisco Chronicle hồi tháng trước.

Kalanick đã từ chức vai trò giám đốc điều hành sau khi Uber phải đối mặt với hàng loạt thông tin tiêu cực, trong đó có các cáo buộc về quấy rối tình dục trong công ty, một video được phát tán rộng rãi trên mạng về việc Kalanick tranh cãi với tài xế Uber,… Khi đó, những cáo buộc quấy rối tình dục và nền văn hoá làm việc tại Uber đã làm rung chuyển thung lũng Silicon, để lại một sự ảm đạm trong công ty Uber.

Sau Kalanick, bà Rachel Whetstone – người đứng đầu bộ phận truyền thông và chính sách của Uber cũng đã rời khỏi công ty này để về đầu quân cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh là Facebook. Tại công ty mới, Whetstone sẽ giữ chức Phó Giám đốc truyền thông Facebook cũng như các dịch vụ WhatsApp, Instagram, Messenger.

Whetstone gia nhập Uber vào năm 2015 sau một thời gian giữ vai trò giám sát truyền thông tại Google. Với nhiều kinh nghiệm làm truyền thông, người phụ nữ này được cho là sẽ giúp Facebook tìm ra nhiều chính sách khôn ngoan để công ty kiếm tiền từ các ứng dụng nhắn tin đang phổ biến trên toàn thế giới.

Những hình ảnh không thể nào quên về Yahoo! Messenger

Những ô cửa sổ chat, lời cô Tấm hay ông bụt là những hình ảnh rất quen thuộc trên phần mềm Yahoo! Messenger.

Bấm xem >>

VietBao.vn //

Leave a Reply