Samsung hợp tác với Google để mang lại nền tảng ARCore cho các thiết bị của Galaxy

Google và Samsung trở thành những đối tác tăng cường thực sự là thách thức với Apple.

Samsung hợp tác với Google để mang lại nền tảng ARCore cho các thiết bị của Galaxy

Ngày 18/10, Samsung và Google đã công bố hợp tác để đưa khung công tác ARCore mới của Google vào dòng điện thoại thông minh Galaxy của Samsung, sự kết hợp nỗ lực thực tế của hai gã khổng lồ khi thị trường trở lên đông đúc. Đây là một lợi ích lớn đối với ARCore của Google, thứ mà Google đã công bố hồi đầu năm nay như một đối thủ cạnh tranh với ARKit của Apple. Nó là một nền tảng phần mềm hiệu quả để xây dựng các ứng dụng AR sử dụng cả hai tiến bộ trong phần mềm đám mây và phần cứng trên thiết bị để đặt các đối tượng số vào thế giới thực.

Google và Samsung hợp tác với nhau để mang lại nền tảng ARCore cho các thiết bị của Galaxy

Bây giờ, các nhà phát triển sẽ có thể thiết kế các ứng dụng ARCore hoạt động trên cả hai thiết bị Google Pixel và các thiết bị Samsung Galaxy, bao gồm cả Galaxy S8 và Note 8. Samsung là đối tác khởi đầu cho ARCore với S8, nhưng đây là sự chấp nhận chính thức hơn khung công tác của Google cho bất kỳ và tất cả các thiết bị trong tương lai, công ty cho biết tại Hội nghị Nhà phát triển Samsung ở San Francisco ngày 18/10.

Samsung bán nhiều điện thoại hơn bất kỳ nhà sản xuất thiết bị khác trên hành tinh, đã từng là đồng minh lâu năm của Google trong việc thúc đẩy sự phổ biến của Android, và sự hợp tác này sẽ mở rộng sức mạnh của Android vào thị trường AR. Sự hợp tác này cũng là tin tốt cho thị trường AR, như Samsung đã chọn lựa trong lịch sử để phát triển phần mềm của riêng mình, phần mềm còn “non trẻ” so với nhiều lựa chọn thay thế rõ ràng là vượt trội hoặc tốt hơn ở cùng vị trí.

Avi Greengart – Chuyên viên phân tích kỹ thuật đã hướng tới phạm vi bảo hiểm thiết bị và nền tảng tại GlobalData (aka Current Analysis).

Công bố trở lại vào tháng Tám, ARCore là một dạng tiến hóa của dự án Project Tango hiện tại của Google, dựa vào cảm biến độ sâu và máy ảnh tới môi trường bản đồ 3D để chúng có thể được cư ngụ với các đối tượng số tương tác. Tango đã có một con đường ngoằn ngoèo kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2014, và nó vẫn còn nhiều nỗ lực phần cứng gắn liền với các thiết bị cầm tay khác biệt như Lenovo Phab 2 Pro và Asus ZenFone AR. Mặt khác, ARCore là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn với ARKit của Apple, và đó là một nền tảng phần mềm nhỏ hơn nhưng dễ tiếp cận hơn để mang lại những trải nghiệm AR cho các thiết bị kém hiệu quả hơn.

 

Thanh Dung (Theo THE VERGE)

VietBao.vn //

Leave a Reply