Một số ứng dụng cần thiết cho người mới dùng Windows Phone

Có vẻ như sự ra đời của Windows Phone 8 đang ngày càng chiếm được sự quan tâm và thu hút của người dùng đối với Windows Phone. Khi bạn mới “rinh” một “em” điện thoại Windows Phone về, sẽ có một số ứng dụng cần thiết được cài sẵn. Tuy nhiên, để khai thác triệt để chiếc smartphone, bạn cần cài thêm một số ứng dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ứng dụng được cho là cần thiết cho những người mới tiếp cận với Windows Phone.

Hầu hết các ứng dụng sau đều tương thích với cả Windows Phone 7.5 và 8.

1. Facebook, Twitter

Đây là hai mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, và tin vui là cả hai ứng dụng này đều đã được phát triển dành riêng cho Windows Phone. Giao diện của app Facebook rất đơn giản, mang đậm phong cách Modern UI đặc trưng cho Windows Phone nhưng lại cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết, ví dụ như duyệt qua News Feed hoặc trang cá nhân của bạn bè, trả lời những người đang gửi lời mời kết bạn, xem thông báo, hình ảnh,…

facebook, twitter

Trong khi đó, app Twitter cho phép bạn đang tweet một cách nhanh chóng ngay khi vừa khởi chạy phần mềm, thực hiện việc tìm kiếm theo thời gian thực, xem những topic đang được nhiều người chú ý. Thậm chí, chúng ta còn có thể chia sẻ hình ảnh ngay từ phần mềm này nữa.

Tải về Facebook cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về Twitter cho Windows Phone tại ĐÂY.

2. gMaps Pro

Trên điện thoại Windows Phone đã cài sẵn ứng dụng bản đồ với dữ liệu của Nokia. Ứng dụng khá đầy đủ và chi tiết, tuy nhiên nếu bạn đang quen thuộc với Google Maps và muốn dùng dịch vụ này trên máy Windows Phone thì gMaps Pro là một lựa chọn không tồi.

gmaps pro

Ứng dụng này chứa đầy đủ các dữ liệu của Google một cách chính xác, đi kèm theo đó là khả năng tìm đường, định vị, tìm vị trí rất tốt, tương tự như khi chúng ta dùng phiên bản Google Maps trên iOS hay Android vậy. Tất nhiên những trải nghiệm sẽ không thể phong phú bằng app “chính chủ được”, nhưng những gì gMaps Pro mang lại là rất tốt và đáng tiền. Bạn có thể dùng thử miễn phí gMaps Pro trong vòng 7 ngày, sau đó nếu cảm thấy thích thì mua nó với giá 1,99$.

Tải về gMaps Pro cho Windows Phone tại ĐÂY.

3. BoxFile for DropBox, SkyDrive, Box

Các dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng chứng minh được sự tiện lợi và phổ biển của mình. Chính vì vậy, việc sử dụng dịch vụ tiện ích này là một việc rất cần thiết. BoxFile for DropBox, SkyDrive, Box là những lựa chọn mà bạn có thể xem xét. Thực ra BoxFile có hai phiên bản: trả phí và miễn phí, tuy nhiên mình nghĩ bản free đã là đủ dùng bởi bạn đã có app SkyDrive riêng, không cần đến khả năng tích hợp dịch vụ này của bản BoxFile tính phí, còn quảng cáo thì chúng ta hoàn toàn có thể “lơ” nó đi, không vấn đề gì cả.

Tất cả những ứng dụng nói trên cho phép bạn tải một số loại tập tin và hình ảnh từ thiết bị Windows Phone lên trên tài khoản của mình, tạo thư mục mới, tìm kiếm cũng như mở/xóa/di chuyển những file sẵn có. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể truy cập vào các tài liệu của mình mọi lúc mọi nơi thì thật là tuyệt đúng không nào?

Tải về BoxFile for DropBox cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về SkyDrive cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về Box cho Windows Phone tại ĐÂY.

4. PDF Reader

Đây là ứng dụng hỗ trợ đọc tập tin định dạng PDF do Microsoft phát triển. Ngoài việc xem nội dung, bạn còn có thể đánh dấu yêu thích cho các trang và “nhảy” về những mục này khi bạn đang xem các phần khác trong tài liệu.

PDF Reader

Việc hỡ trợ cảm ứng đa điểm khiến thao tác phóng to, thu nhỏ văn bản được dễ dàng hơn. PDF Reader còn cho phép chúng ta tìm kiếm một đoạn chữ nào đó và bạn có thể chuyển giữa chế độ xem từng trang với xem nhiều trang liên tục. PDF Reader được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Windows Phone Store.

Tải về PDF Reader cho Windows Phone tại ĐÂY.

5. IM+, Skype

Đây là hai ứng dụng Chat không thể thiếu khi bạn dùng smartphone. Hai ứng dụng chát này hỗ trợ rất nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như Yahoo, Facebook, Google Talk, MSN/Windows Live.

Tải về IM+ cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về Skype cho Windows Phone tại ĐÂY.

6. InstaCam, Super Camera

InstaCam là ứng dụng có tính năng tương tự như Instagram trên iOS và Android, giúp bạn chỉnh sửa ảnh, áp dụng hiệu ứng và chia sẻ nhanh lên các mạng xã hội. Còn Super Camera là ừng dụng giúp bạn chèn lên hình ảnh của mình những biểu tượng nhỏ nhỏ xinh xinh, gõ chữ, tạo các bong bóng hội thoại, cắt, xoay, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản,…

Tải về InstaCam cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về Super Camera cho Windows Phone tại ĐÂY.

7. Wikipedia

Chắc hẳn ai cũng biết đến “cuốn bách khoa toàn thư” Wikipedia. Mặc dù không phải do Wikipedia tự tay phát triển nhưng ứng dụng Wikipedia của tác giả Rudy Huyn cũng rất tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các bài viết, xem hình ảnh, thông tin, duyệt qua các bài được xem nhiều. Thú vị hơn, app có thể gợi ý tìm kiếm cho bạn theo tiếng Việt nên rất hữu dụng.

 wikipedia

Trong bối cảnh Windows Phone 8 đã hỗ trợ bộ gõ cho nước ta thì đây là một tính năng rất tốt (mặc dù bàn phím vẫn còn hơi chán một tí). Trong quá trình đọc, nếu có một liên kết nào đó, bạn có thể nhấn vào để tiếp tục tải các nội dung có liên quan mà không phải rời khỏi app. Yêu cầu duy nhất để dùng phần mềm này là bạn phải kết nối Internet, ngoài ra bạn không phải trả phí sử dụng.

Tải về Wikipedia cho Windows Phone tại ĐÂY.

8. Viber, LINE, WhatsApp

Những ứng dụng nhắn tin miễn phí này chắc hẳn rất quen thuộc với những người dùng Smartphone. Việc đăng kí cũng rất đơn giản vì dựa hoàn toàn vào số điện thoại của bạn. Ngoài khả năng nhắn tin, các app chat còn cho phép bạn gửi hình, tập tin và nhiều tính năng khác khá vui vẻ. Chúng còn có thể tự tìm kiếm trong danh bạ có sẵn của bạn những người dùng khác (cùng một dịch vụ) để bạn có thể gửi tin nhanh nhất có thể, chúng ta không phải thêm bạn bè thủ công. Riêng Viber hiện đang phát triển tính năng gọi điện qua Internet và sẽ sớm có mặt trong thời gian tới.

Nhược điểm của những phần mềm dạng này đó là bạn cần phải luôn kết nối vào Internet nếu muốn nhận được tin nhắn ngay khi bạn bè gửi. Người thân, bạn bè cũng phải dùng cùng một dịch vụ chat để có thể liên lạc với bạn. Hãy hỏi xem bạn bè dùng app gì thì bạn có thể tải app đó về.

Tải về Viber cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về LINE cho Windows Phone tại ĐÂY.
Tải về WhatsApp cho Windows Phone tại ĐÂY.

Trên đây là một số ứng dùng được cho là cần thiết đối với người mới dùng Windows Phone. Hãy chia sẻ những ứng dụng hay và cần thiết khác mà bạn biết bằng cách để lại bình luận phía dưới.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Xem thêm:
Google sẽ dừng hỗ trợ đồng bộ Gmail tức thời trên Windows Phone
Cách cài ứng dụng từ thẻ nhớ cho Windows Phone 8
Windows Phone 8 cho phép cài ứng dụng trực tiếp từ thẻ nhớ

Leave a Reply