Một số thủ thuật có thể bạn không biết khi dùng các thiết bị công nghệ

Thế giới công nghệ thật rộng lớn với rất nhiều sản phẩm ngày càng hiện đại với nhiều tính năng hữu ích. Chắc hẳn sẽ có một vài tính năng cơ bản bạn bỏ lỡ hay không biết đến. Bài viết này sẽ cung cấp thêm một số thủ thuật nhỏ cho bạn.

1. Kiểm tra pin bị hỏng

Người dùng thường có thói quen kiểm tra pin khá thủ công bằng cách lắp pin vào các thiết bị điện tử để xem pin còn dùng được hay không, cách này cũng hiệu quả nhưng còn một cách đơn giản hơn bạn có thể áp dụng. Hãy đặt nhẹ cực âm của viên pin lên mặt phẳng, nếu pin có thể “đứng” thì tức là còn dùng được, ngược lại nếu pin đổ thì tức là nó đã hỏng.

Mời tham khảo thêm bài viết hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin smartphone của bạn. Có thể sẽ rất có ích cho bạn.

Kiểm tra pin bị hỏng

2. Cuộn dây cáp mà không bị rối

Dây cáp bị cuốn một cách vội vàng thường rất dễ bị rối. Người dùng hãy đặt một đầu dây trong lòng bàn tay sau đó cuộn vòng lần lượt. Điều này giúp bạn không mất công gỡ dây khi cần sạc và cũng tránh cáp bị đứt ngầm.

2. Cuộn dây cáp mà không bị rối

3. Sử dụng bàn phím để tua video

Cách thua video phổ biến hay xem lại nội dung trên YouTube thường gặp là dùng bằng chuột, thế nhưng cách này chưa thật sự hiệu quả bởi Google đã trang bị tính năng tua nhanh, tua chậm bằng bán phím bấm. Bằng cách nhấn nút mũi tên sang trái, hoặc sang phải, đoạn video trên Youtube sẽ được tua chậm lại hoặc tua nhanh lên 5 giây. Nhấn giữ để tua nhanh hơn. Một cách khác bạn có thể sử dụng đó là dùng các phím số từ 1 đến 9 để phát tại các mốc tương ứng, riêng phím số 0 để phát lại từ đầu.

3. Sử dụng bàn phím để tua video

4. Tăng khoảng cách mở khóa xe

Chỉ với một thao tác đơn giản là đặt chìa khóa vào cằm, khoảng cách thu nhận sóng điều khiển từ xa với xe hơi có thể tăng lên gấp đôi. Thông tin này đã được kiểm chứng bởi nhiều trang tư vấn uy tín như Howcast, Top Gear hay NYTimes kiểm chứng. Một ví dụ nhỏ như sau: khoảng cách bình thường chìa khóa nhẫn xe là 50 mét, với việc đưa chìa khóa xe xuống dưới cằm, dí vào thái dương hay ngực có thể giúp gia tăng khoảng cách chìa khóa nhận xe, có thể lên tới 100 mét.

5. Thoát ứng dụng trên iPad

Màn hình của iPad khá lớn, nhờ đó hãng trang bị cho máy tính bảng Apple tính năng đa nhiệm rất thông minh. Thay vì sử dụng nút Home để vè màn hình chủ, người dùng chỉ việc chụm 4 ngón tay trên màn hình cảm ứng để thực hiện chức năng tương tự.

Thoát ứng dụng trên iPad

6. Sử dụng tai nghe để chụp ảnh

Việc sử dụng nút cảm ứng đôi khi khiến bạn thấy khá khó khăn khi chụp hình. Tai nghe ngoài tính năng nghe nhận cuộc gọi còn có một khả năng khá thú vị khác đó là chụp ảnh. Người dùng có thể dùng nút tăng giảm âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh.

VietBao.vn (Theo FPT)