Microsoft Office cho Android và iOS sẽ được phát hành vào 3/2013

Theo giám đốc sản phẩm Petr Bobek của Microsoft, Microsoft đang có kế hoạch để khởi động ứng dụng Office cho nền tảng Android và iOS vào năm tới. 

 Microsoft Office cho Android và iOS

Trong buổi họp báo tại Cộng hòa Séc, ông Bobek đã phát biểu rằng:”Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office khởi chạy trên nền tảng Android và IOS sẽ được trình làng vào tháng 3 năm 2013.”

Ngoài ra, ông Petr Bobek còn cho biết thêm, Office cũng sẽ trực chiến trên nhiều hệ điều hành khác bao gồm: Windows Phone, Windows RT, Mac OS, Android, iOS và có cả Symbian.  Như vậy, người dùng không chỉ mong chờ bộ ứng dụng Office 2013 vào tháng 12 tới này mà còn háo hức được trải nghiệm bộ ứng dụng Office nổi tiếng này trên máy tính bảng và smartphone.

office cho ios, android

Theo đó, ứng dụng Office Mobile sẽ được tung ra dưới hình thức miễn phí để người dùng iOS và Android có thể xem cũng như chỉnh sửa các tài liệu Office ngay trên thiết bị di động của mình. Giống như ứng dụng Skydrive và OneNote, Office Mobile sẽ yêu cầu người dùng phải sử dụng một tài khoản Microsoft. Ở lần truy cập đầu tiên, tài khoản này sẽ cung cấp các tùy chọn xem các tập tin ứng dụng cơ bản của bộ văn phòng Office như Word, Excel hay PowerPoint. Để có thể chỉnh sửa tài liệu Office trên thiết bị di động của mình, người dùng sẽ phải đăng ký sử dụng Office 365.

office cho ios

Microsoft sẽ cho phép người dùng đăng ký sử dụng Office 365 ngay trong ứng dụng Office Mobile của mình hoặc phân phối mã cho phép chỉnh sửa tài liệu tới các doanh nghiệp. Dự kiến tính năng chỉnh sửa tài liệu Office trên các thiết bị di động sẽ rất hạn chế. Nhiều khả năng Office Mobile sẽ cập bến trên iOS trước rồi mới đến nền tảng Android của Google.

Có vẻ như Microsoft đã mất quá nhiều thời gian để chuyển dịch các hoạt động của mình theo hướng di động. Trước đây là tablet Surface và bây giờ thì lại là ứng dụng Office Mobile. Thế nhưng dù sao đi nữa sự xuất hiện của Office Mobile là một điều đáng mừng bởi nó mở ra cơ hội cho phép người dùng có thể làm việc ngay trên chính các thiết bị di động của mình.

(Theo Genk)

 

Leave a Reply