Mẹo chụp ảnh xóa phông ảo diệu bằng smartphone

Chỉ sử dụng camera trên smartphone, bạn vẫn có thể chụp được những bức ảnh xóa phông ảo diệu.

Google Camera: Ứng dụng chụp ảnh xóa phông trên Android

Mẹo chụp ảnh pháo hoa đẹp lung linh

8 mẹo chụp ảnh đẹp lung linh đêm Noel bằng smartphone

Chụp ảnh xóa phông (bokeh) đã trở thành xu hướng rất được các nhiếp ảnh gia, đặc biệt là giới trẻ quan tâm trong năm 2016. Theo đó, những bức ảnh chân dung hay ảnh chụp macro (ảnh chụp những vật thể rất nhỏ hay chụp cận cảnh) với phông nền được làm mờ mịt mù, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ cho những tác phẩm nghệ thuật này.

Một bức ảnh xóa phông mịt mù giúp làm nổi bật đối tượng chính.

Về kỹ thuật, hiệu ứng bokeh khiến cho một phần của bức ảnh nằm ngoài tiêu cự được làm mờ so với đối tượng chính, giúp đối tượng chính trở nên nổi bật hơn. Các máy ảnh được trang bị công nghệ bokeh với mục đích tập trung vào chủ thể chính nhằm tạo ra hiệu ứng vô cùng đặc biệt, thu hút ánh nhìn và tạo ra một cảm giác bí ẩn, hút hồn.

Đặc biệt, bokeh được đánh giá là một hiệu ứng sáng tạo khi chụp ảnh vào ban đêm. Trong bóng tối, bokeh tạo ra các điểm ánh sáng lấp lánh, huyền diệu để đem đến những khung hình lộng lẫy, chẳng hạn quang cảnh của thành phố khi lên đèn. Bokeh cũng là một sự lựa chọn phổ biến cho các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung, họ thường sử dụng hiệu ứng này để đến gần hơn với chủ thể trong bức hình.

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể thiết lập khẩu độ máy ảnh để thay đổi chiều sâu của trường ảnh và giữ được độ sắc nét của toàn bộ bức hình, hoặc chỉ tập trung vào những bộ phận nhất định và làm mờ những phần còn lại. Với dân chơi máy ảnh chuyên nghiệp (DSLR), một chiếc ống kính chuyên chụp xóa phông tất nhiên sẽ là công cụ đắc lực nhất.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh đẹp mà không cần đến một chiếc máy ảnh DSLR. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một chiếc smartphone. Nhưng liệu một chiếc điện thoại có thể mang lại hiệu ứng xóa phông ảo diệu hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng một thiết bị phù hợp và có chút kinh nghiệm, chỉn chu khi chụp.

Smartphone có thể chụp ảnh xóa phông tốt hơn nhờ camera kép.

Đầu tiên, một chiếc smartphone với camera kép là cần thiết nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn tạo ra hiệu ứng bokeh trong những bức hình. Chẳng hạn dòng smartphone Huawei GR5 2017 có đến 2 camera sau: Ống kính 12MP làm nhiệm vụ thu thập các chi tiết, và ống kính 2MP còn lại sẽ đo độ sâu trường ảnh, nhằm tính toán mật độ ánh sáng đến từ tâm điểm. Tổng hợp và xử lý những thông tin trên và xử lý, máy sẽ tạo được hiệu ứng bokeh khá đẹp. Sau khi có bức ảnh, thậm chí bạn có thể điều chỉnh tiêu cự và khẩu độ về mức vượt cả giới hạn theo thông số kỹ thuật.

Thực tế, các thiết bị được tích hợp camera kép có khả năng tạo ra hiệu ứng bokeh khá trung thực, trong khi smartphone một ống kính đơn thuần chỉ có thể thêm hiệu ứng làm mờ nhân tạo nhờ chỉnh sửa sau khi chụp. Chỉ với một chiếc smartphone camera kép như Huawei GR5 2017, người dùng có thể thử nghiệm hiệu ứng bokeh chuyên nghiệp, có thể sánh như một chiếc máy ảnh DSLR.

Chụp cận cảnh có thể tạo nên hiệu ứng bokeh đẹp mắt.

Smartphone cũng có thể chụp ảnh xóa phông không thua gì DSLR.

Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu đơn giản rằng, khi đối tượng cần chụp càng chiếm nhiều không gian trong khung ảnh thì đối tượng ấy càng có nhiều khả năng được làm nổi bật lên, còn phông nền sẽ càng được làm mờ đi. Chẳng hạn, bức ảnh chụp cận cảnh khuôn mặt của một người sẽ trông nổi bật và mang đậm chất bokeh hơn so với bức ảnh chụp toàn thân ở góc rộng.

Để có được bức ảnh xóa phông tốt bằng smartphone, bạn cần giữ chắc tay khi chụp, đồng thời đừng quên chọn đối tượng cần lấy nét trong khung hình. Đặc biệt với những trường hợp chụp cận cảnh, điểm lấy nét rất dễ bị sai dù bạn chỉ rung tay nhẹ.

Có thể nói, hiệu ứng bokeh là một cách dễ dàng và sáng tạo để có được những bức ảnh ưng ý mà không kém phần nổi bật khi đăng tải lên Facebook. Hãy thử hiệu ứng này khi bạn chụp cảnh biển trong một buổi dã ngoại, chụp một món ăn ngon tại nhà hàng yêu thích hay chụp cho người yêu một bức hình cận cảnh. Với một chiếc smartphone camera kép trong tay, bạn hoàn toàn có thể tận dụng hiệu ứng bokeh độc đáo như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

VietBao.vn //
and how many do teams run in a gameWhen Quran is compared with these books, it is found that Quran is the only book that is still present on the earth in its most sacred and pure form. This is because Allah preserves and protects Quran Himself and to this day, not a single word of the Holy book has been altered.”Who are you to say that titanium tubing your way is right?” Newton said as the Panthers players cleared out their lockers on Tuesday. Well, Cam. The answer to that would be everybody on the planet with at least an ounce of class. That’s why a classless Douchebag like you wouldn’t know anything about doing things the right way.CRASH!! You were driving down the highway on a rainy day, when a driver loses control and slams right into you. After you are done spinning out, you reach for your cell phone; with the last amount of energy you have left to call 911. This simple call could save your life, or someone else. With today’s world evolving so fast, new dangers come as well. With that, we need to get help and fast! However not only on the road do we need cell phones.It’s things they normally wouldn’t do, but they get so caught up in the moment that they do things they might later regret.”However, the Pulp Sport pair observed that perhaps the best should be saved until the boys were drinking out of the Auld Mug.”We don’t just want this Louis Vuitton man love, we want America’s Cup man love. Heard about the lawsuit with Lacy T. and the Raiderettes, and it something that completely shocked me, Krystal told me Tuesday morning. thought I was the only one that felt like this. She had so much courage to be the titanium valves first cheerleader to stand up for this cause. She inspired me. did Lacy T. act? She also had been a professional cheerleader for the NBA Golden State Warriors, who paid her a fair wage not just for games, but for all practices and outside appearances as well. She was taken aback, she told me in January, when she realized how many hours the Raiderettes expected her to work for free.Chelsea also appear to have landed themselves in a world of trouble by handing over the 50,000 to Johnson only last year. Chelsea’s problem is that, through a terrible misjudgment, they have somehow contrived to link their present with their past. It titanium tubing seemed significant that the statement carried the names of club chairman Bruce Buck, and directors Eugene Tenenbaum and Marina Granovskaia.Fantasy Genius is one of several new offerings from the NFL Digital Media team in Culver City, which oversees the league’s presence online and on mobile devices. Since taking control of its digital destiny, the league has assembled a team of 150 people recruited from Silicon Valley start ups, sports networks and the worlds of investment banking and data analysis to create a presence for the NFL across multiple screens.

Leave a Reply