Máy in Canon nhập khẩu dùng điện 110V nguy cơ mất an toàn

Một số sản phẩm máy in Canon nhập khẩu từ thị trường khác về Việt Nam dùng nguồn điện 110 V có khả năng gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, đã nhận được thông báo của Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam (sau đây gọi tắt là Công ty), về việc phát hiện sản phẩm Canon nhập khẩu nguồn điện 110V từ thị trường khác về Việt Nam, có nguy cơ gây mất an toàn cho người tiêu dùng.

Theo nội dung của thông báo nói trên, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam là nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam. Công ty này đã phát hiện một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác có nguồn điện 110V về thị trường Việt Nam.

Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam cảnh báo một số loại máy in Canon sử dụng không đúng nguồn điện có khả năng gây mất an toàn.

(Ảnh minh họa: VCA)

Công ty khẳng định, sản phẩm này là an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích (110V), tuy nhiên các sản phẩm này không thích hợp với điện lưới của Việt Nam 220-240V.

Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam dự đoán, có khả năng một số doanh nghiệp nhập khẩu hoặc đại lý của họ đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không đảm bảo tiêu chuẩn của Canon. Khi bán cho người tiêu dùng, các doanh nghiệp này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy và/ hoặc việc sản phẩm này nguyên gốc có nguồn điện 110 V.

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình./.

“Bí kíp” chọn mua máy in cho doanh nghiệp

VOV.VN -Để tăng hiê%3ḅu quả kinh doanh, khi chọn mua máy in cho văn phòng, bạn nên cân nhắc các yếu tố như tần suất in, tốc đô%3ḅ in, khả năng kết nối

PV/VOV.VN

VietBao.vn //

Leave a Reply