Lưu ý sự cố Crash khi dùng trình duyệt google Chrome

16 ký tự đặc biệt này có thể làm cho trình duyệt Google Chrome nhanh chóng bị crash, Chrome còn tự thoát và tắt đi.

  • Sự thật Xperia Z5 có camera chụp ảnh tốt nhất thị trường
  • Nguyên nhân iPhone 6S “nặng ký” hơn iPhone 6
 

Andris Atteka – một người dùng google Chrome đã tuyên bố  trên blog rằng anh ta có thể crash trình duyệt Chrome khi truy cập vào một đường dẫn URL gồm 16 ký tự đơn giản http://a/%00 hay vào một đường dẫn nào đó chứa 16 ký tự này.

Atteka đã thử nghiệm trên Chrome 45 (phiên bản Chrome mới nhất) hay các phiên bản cũ hơn cũng đều nhận được lỗi này. Chrome dành cho Windows và Chrome cho Mac đều bị ảnh hưởng nhưng Chrome cho Android không bị ảnh hưởng.

Đường dẫn trên làm cho trình duyệt Google Chrome nhanh chóng bị crash, Chrome còn tự thoát và tắt đi.

 

Atteka đã báo cáo với bộ phận hỗ trợ của Google thì nhận được câu trả lời rằng : “Sự cố crash này có vẻ xảy ra do một số đoạn mã rất cũ của Chrome và đây chỉ là kết quả của một lổ hổng DOS.”

Và kết quả là Atteka không nhận được tiền thưởng từ Google về phát hiện trên bởi đây không phải là một mối đe dọa an ninh. Tuy nhiên, nếu như lỗi này bị lạm dụng có thể ảnh hưởng rất lớn tới nhiều người dùng Chrome khác.

Hiện Google chưa đưa ra lời bình luận nào xoay quanh phát hiện lỗi truy cập URL bị crash này của Chrome. Tuy nhiên không nên truy cập vào URL trên để tránh mất dữ liệu đang làm việc trên các tab. Đó chính là lý do chúng tôi không để đường dẫn trên trong bài viết để các bạn có thể đọc hết bài viết này một cách an toàn. 

Nếu như đường dẫn URL trên được dán trong các link liên kết có trong trang web và người dùng truy cập phải, Chrome sẽ nhanh chóng hiện lên một thông báo lỗi “Aw, Snap!”, buộc người dùng phải đóng lại trang web đang mở.

 

Smile (theo venturebeat)

VietBao.vn //

Leave a Reply