Làm thế nào để thay thế màn hình laptop

Màn hình laptop bị hỏng, nứt vỡ không phải lý do để bạn vất chiếc máy tính xách tay đi. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng bình thường bằng cách kết nối máy tính với màn hình khác qua các cổng VGA, HDMI… Tuy nhiên nếu bạn muốn thay thế một màn hình mới cho máy tính xách tay của mình, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Những lưu ý trước khi thay thế màn hình

Những lưu ý trước khi thay thế màn hình

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy chắc chắn đó là cần thiết, vì thế trước khi muốn thay thế màn hình cho máy tính xách tay, bạn cần phải kiểm tra chính xác liệu thực sự màn hình đã đến lúc phải làm mới? Có thể sau một cú va đập, card đồ họa của máy tính không hoạt động thì cho dù bạn có lãng phí thời gian vào màn hình đến mấy, kết quả vẫn nằm ở con số 0. Để kiểm tra phần cứng máy tính mà không phải tháo máy, bạn chỉ cần cho thiết bị kết nối với các màn hình hiển thị khác qua các cổng VGA, HDMI, nếu hoạt động được bình thường, lúc đó bạn có thể kết luận màn hình máy tính đã bị hỏng.

Tìm một màn hình phù hợp để thay thế

Tìm màn hình phù hợp để thay thế

Chắc chắn việc thay thế sẽ không thể tiến hành khi bạn không có một màn hình phù hợp với laptop của mình. Bạn cần phải tìm những thiết bị màn hình của đúng hãng, phân khúc máy tính mà mình đang sử dụng. Các trang web bán hàng trực tuyến cũng sẽ cung cấp cho người mua đầy đủ những thông số về màn hình để họ có thể dễ dàng đặt hàng qua mạng hơn.

Tiến hành thay thế màn hình

Đầu tiên bạn cần phải ngắt nguồn điện cung cấp đến máy tính xách tay của mình. Tháo pin và rút sạc ra để chắc chắn không còn nguồn năng lượng nào cung cấp điện cho thiết bị. Sau đó bạn nhìn xung quanh màn hình có lẫy hoặc ốc vặn hay không, thông thường những laptop có ốc thường được nằm ẩn dưới những miếng dán hình tròn ở các góc máy. Bạn dùng tua vít để vặn chúng, với những máy dùng lẫy, bạn chỉ cần đưa ngón tay hoặc một vật sắc nhọn vào khe nằm cạnh viền, dùng sức tháo ra là được, tuy nhiên đừng quá mạnh tay, viền máy khá yếu.

Thay thế màn hình

Thay thế màn hình

Khi đã tháo hết viền màn hình, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những con ốc tiếp theo cần tháo, cụ thể là hai ốc nằm 2 đầu phía trên màn hình, một số máy nằm ở vị trí khác nhưng bạn vẫn nhìn thấy chúng một cách nhanh chóng ở khu vực quanh viền. Sau đó bạn đã có thể nhấc nhẹ màn hình máy tính ra, hãy chú ý, màn hình vẫn còn liên kết với phần cứng phía dưới bàn phím thông qua một sợi cáp, tìm và tháo chúng một cách đơn giản, bạn chỉ việc kéo nhẹ hai đầu nối là được.

Thay thế màn hình

Khi đã tháo được màn hình cũ, bạn lắp màn hình mới vào với quy trình ngược lại, nhớ đặt các ốc vít tại một vị trí dễ tìm khi tháo ra. Quá trình lắp viền, bạn ướm viền vào khung xung quanh màn hình, sau đó bóp nhẹ là được, vặn lại ốc và bạn đã hoàn thành việc thay màn hình. Bật máy và sử dụng bình thường. Bên cạnh đó trong quá trình bạn sử dụng mà gặp phải lỗi trên màn hình Laptop thi hay tham khảo thêm bai viết tổng hợp lỗi màn hình Laptop và hướng dẫn khắc phục để được hướng dẫn nhé.

Phanmem.com (Theo FPT)