Khắc phục lỗi video bị dừng hình của Flash Player trên Google Chrome

Khi bạn đang xem một đoạn video trực tuyến trên Google Chrome và đã bị dừng hình. Lỗi đó chính là do Flash Player khi bạn bật video yêu cầu Shockwave Flash Player.

Nguyên nhân:

Bình thường người dùng sẽ cài đặt sẵn bản Flash Player từ Adobe cho các ứng dụng của Chrome. Vấn đề bạn đã chạy một bản tùy chỉnh của Flash Player. Lúc đó bạn chạy cả 2 sẽ dẫn đến xung đột, làm treo trình duyêt.

Flash Player loi

Khắc  phục:

Sửa lỗi Flash Player

Nếu bạn muốn giữ để sử dụng cả 2 Flash Player mà tránh gây xung đột thi bạn sẽ thay đổi thiết lập mở Google Chrome > Settings > Show Show advanced settings.

Ở thẻ Privacy, chọn Content settings ( hoặc bạn có thể gõ chrome://settings/content trên thanh địa chỉ trình duyệt để truy cập nhanh đến Content Setting ).

Flash Player1

Kéo xuống phía dưới nhìn thấy phần Plug-ins, tích vào ô Click to play.

Vô hiệu từng bản Flash Player

Khắc phục được lỗi hoàn toàn, bạn cần vô hiệu hóa một trong hai trong hai plugin Flash Player của Chrome. Bạn tiến hành như sau:

Mở trình duyệt nhâp vào thanh địa chỉ:”chrome://plugins/“. Bạn thấy có xuất hiện từ “2 file”  như hình ở dưới, nghĩa là bạn đang chạy hai phiên bản cùng lúc.

Flash Player2

Nhấn vào liên kết Details ngay tại góc trên bên phải sẽ mở rộng thông tin chi tiết về hai phiên bản plugin Flash Player trong Chrome.

Vô hiệu hóa một trong số chúng (thông thường là phiên bản Flash Player của Adobe) bằng cách nhấn vào Disable để Chrome chỉ dùng một plugin khi chạy nội dung Flash.

Flash Player3

Khởi động lại Google Chrome và xem mọi thứ đã hoạt động tốt chưa. Để đảm bảo không có xung đột, hãy gõ vào thanh địa chỉ: chrome://conflicts/ và kiểm tra xem có thông tin xung đột nào liên quan đến Flash Player không.

 (XHTT)