Kể từ tháng 4 Microsoft ngừng hỗ trợ Windows XP và Office 2003

Từ 8/4, chỉ còn chưa đầy 30 ngày nữa, tập đoàn phần mềm Mỹ sẽ dừng việc hỗ trợ cho hệ điều hành ra đời từ năm 2001 cùng gói ứng dụng văn phòng Office 2003.

XP het ho tro

Microsoft sẽ không còn đưa ra các cập nhật bảo mật và bản vá cũng như dừng việc hỗ trợ kỹ thuật cho hai sản phẩm trên. Do đó, các doanh nghiệp và người dùng nếu tiếp tục sử dụng Windows XP và Office 2003 sẽ không được cung cấp các bản cập nhật để bảo vệ các tài nguyên quan trọng trên máy tính và đối mặt với nguy cơ về virus, phần mềm gián điệp và các mã độc phát sinh. Bên cạnh đó, nếu thiếu hỗ trợ kỹ thuật, doanh nghiệp cũng có thể gặp nguy cơ bị gián đoạn hoạt động do máy bị dừng hoặc không tương thích phần mềm.

Để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Microsoft đã giới thiệu hai bộ công cụ mới là PCmover Express for Windows XP giúp chuyển đổi miễn phí và trang web tự phát hiện nền tảng hệ điều hành Windows AmlrunningXP.com. Từ ngày 8/3, những khách hàng đang sử dụng Windows XP bản Home và Professional sẽ nhận được thông báo từ Windows Update, nhắc về thời điểm dừng hỗ trợ Windows XP và khuyến khích người dùng ghé thăm trang windows.com để tìm hiểu thêm các thông tin cần thiết.