iPhone X tiếp tục gặp sự cố trước khi lên kệ

Rắc rối mà Apple gặp phải lần này liên quan tới bảng mạch và được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số iPhone X. ​

Rắc rối mà Apple gặp phải lần này liên quan tới bảng mạch và được dự báo sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số iPhone X.

Trong sự cố về camera lần trước, nhiều nhà phân tích dự đoán lượng iPhone X sản xuất ra trong năm nay sẽ giảm từ 40 triệu máy xuống còn 36 triệu máy. Tuy nhiên, trước khi chính thức mở bán 2 tuần, nhà sản xuất iPhone X vẫn chưa giải quyết xong các rắc rối.

 Apple tiếp tục gặp rắc rối trong quá trình sản xuất iPhone X.

Vấn đề mới của Apple xuất phát từ tấm bảng mạch in (Printed Circuit Board – PCB) cho phần anten của thiết bị. Các yêu cầu về thông số kỹ thuật của iPhone X cao hơn iPhone 8. Chỉ có hai nhà cung ứng là Murata và Career Tech đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật này.

Thế nhưng Murata lại không thể đáp ứng nổi nhu cầu về sản lượng. Apple phải tìm nguồn cung từ các nhà cung ứng khác. Điều này cũng đồng nghĩa sản lượng iPhone X sẽ tương đối hạn chế trong những ngày đầu.

Nguyên nhân thứ hai đến từ tấm bảng mạch in của camera góc rộng. iPhone X sử dụng những tấm bảng mạch riêng biệt cho ống tele và ống kính góc rộng. Điều này vô tình làm chậm nguồn cung của cả hệ thống.

KGI tin rằng sản lượng iPhone X sẽ nhanh chóng tăng lên trong tháng 11. Tuy nhiên với tình hình không mấy khả quan, công ty phân tích này đã giảm dự đoán về sản lượng iPhone X từ 30-35 triệu chiếc xuống còn 25-30 triệu chiếc.

Theo kế hoạch ban đầu, iPhone X sẽ được bán ra từ ngày 3/11 tới và nhận đặt hàng từ ngày 27/10. Mức giá chính hãng của iPhone X 64GB là 29,99 triệu đồng. Với phiên bản 256GB, giá bán của máy là 34,79 triệu đồng.

Tin video truyền hình xem nhiều nhất

Video: Cận cảnh chiếc máy “độc nhất vô nhị” khoan sâu hàng nghìn mét

showvideo(“videomostread”, “

Theo Minh Thư/ĐSPL

VietBao.vn //

Leave a Reply