iPhone X thành công, Google phải trả hàng tỉ USD

Tuy vui mừng với thành công của iPhone X nhưng Google đã phải cắn răng chi ra hàng tỉ USD để tích hợp công cụ tìm kiếm trên chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple.

Nghịch lý ở chỗ Google cũng là đối thủ của Apple. Hãng này vừa tung ra dòng điện thoại Pixel 2 mới được cho là sản phẩm cạnh tranh với iPhone 8.

Ngoài Google, Samsung vừa là đối tác vừa là đối thủ của Apple. Nhưng khác Google, Samsung được hưởng lợi lớn từ quan hệ hợp tác với Apple. Samsung chính là đơn vị cung cấp màn hình cho chiếc iPhone X. Đây chính là một trong số linh kiện đắt nhất của chiếc iPhone X.

Thông tin mới nhất cho biết Google đã phải trả 3 tỉ USD để tích hợp công cụ tìm kiếm trên iPhone X. Với sự cố mới nhất trên Pixel 2 (lỗi lệch màu, lỗi burn-in và điện thoại phát ra âm thanh lạ), Google hết cửa hy vọng dòng điện thoại này có thể cạnh tranh sòng phẳng với iPhone mới.

Apple ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn từ công ty có mô hình kinh doanh bán dữ liệu người dùng cho đơn vị quảng cáo. Nhiều năm qua, Apple đã nhiều lần lên án mô hình này.

 

Nguyễn Minh

VietBao.vn //

Leave a Reply