iOS 7 và những tính năng ẩn

iOS 7 còn một số tính năng ẩn mà không phải người dùng nào cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Phần Mềm sẽ giới thiệu tới bạn một số tính năng khá thú vị trên phiên bản iOS 7.

1. Xem thời gian gửi/nhận tin nhắn

Tính năng này không có trên iOS và đã được bổ sung vào iOS 7. Theo người, người dùng có thế xem chỉ tiết thời gian gửi và nhận tin nhắn bằng cách kéo ngón tay từ một tin nhắn bất kỳ sang bên trái màn hình, toàn bộ thời gian gửi/nhận sẽ hiện lên.

xem thoi gian tin nhan ios 7

2. Nút xóa tin nhắn

Trên iOS 6, nếu muốn xóa tin nhắn, bạn phải nhấn vào chữ “Edit” để thực hiện các thao tác. Trê iOS, bạn chỉ cần giữ tay vào tin nhắn cần xóa, sau đó ấn “More” để thực hiện việc xóa.

nut xoa tin nhan ios 7
Ngoài ra, nút Edit trước đấy được thay bằng nút “Contact” để người dùng tiện xem thông tin liên lạc hơn.

3. Tự tạo báo rung

tu tao bao rung ios 7

Có thể bạn không biết, iOS 7 cho phép bạn tự tạo kiểu báo rung theo ý thích của riêng mình bằng cách chạm tay vào màn hình.

Bạn có thể tạo báo rung theo các bước sau:

Settings => Sounds => Ringtons => Vibration => Create New Vibration.

4. Chúc mừng sinh nhật

Một chức năng ít người biết tới nhất đó là thiết bị sẽ tự động chúc mừng sinh nhật bạn, với điều kiện bạn đã cập nhật đầy đủ thông tin vào hồ sơ. Đồng thời Siri sẽ nhắc nhở bạn làm một điều gì đó trong ngày này. Chức năng thông báo Notification sẽ cập nhật thông tin giao thông vào buổi sáng ngày sinh nhật bạn.