Internet Download Manager 6.14 build 5 : Công cụ download nhanh nhất số 1 thế giới

Internet Download Manager (IDM )là một công cụ tuyệt vời cho những người vẫn sử dụng kết nối dial-up chậm hoặc đang đối mặt với tốc độ tải về chậm chập. với sự giúp đỡ của IDM, người sử dụng sẽ nhận được tải về với tốc độ cao, tăng  tốc độ tải về  gần khoảng 300% – 500%. vì vậy IDM sẽ tăng tốc độ tải về gấp 5 lần so với tốc độ hiện tại Internet của bạn, Đây là một công cụ tuyệt vời? có rất nhiều lợi ích của việc bạn sử dụng Internet Download Manager. Internet Download Manager là công cụ hỗ trợ download hàng đầu và được người dùng ưu chuộng nhất.

IDM hỗ trợ khả năng phục hồi lỗi, tiếp tục tải lại nếu quá trình tải bị lỗi, bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy tính hoặc cúp điện đột xuất. Giao diện đơn giản giúp IDM thân thiện và dễ sử dụng hơn với người dùng.

PhanMem.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Internet Download Manager với tất cả bạn đọc để tải về nhanh chóng dữ liệu.
 
Phần mềm này có dung lượng 4 MB, tương thích hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Bạn có thể tải về bản cài đặt ở đây.

IDM  là một trình quản lý download tuyệt vời giúp bạn tăng tốc độ tải về của bạn lên đến mức tối đa và các file mất 5-10 phút để tải về,ngay bây giờ bạn có thể được tải về trong vài phút. Trước tiên tất nhiên bạn cần phải có công cụ tuyệt vời để có được tất cả các lợi ích. sau khi cài đặt trong máy tính của bạn bất cứ khi nào bạn mở nó lên, IDM  sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up có một số mẹo mà bạn chắc chắn sẽ muốn biết về việc làm thế nào để sử dụng công cụ này theo cách tốt hiệu quả. Đây là một số lời khuyên nhỏ là khá cần thiết để biết của phần mềm này.


Tip Box – IDM

Nếu bạn không muốn hộp này để được xuất hiện khi mở chương trình lên, bạn có thể ẩn nó đi bằng cách bỏ chọn ” Show Tips on StartUp“. Bây giờ nó sẽ không bao giờ  xuất hiện khi bạn mở IDM.  Giao diện chính của IDM là cũng rất thân thiện và dễ dàng để hoạt động. Có những lựa chọn khác nhau sẵn trên thanh công cụ cho người sử dụng.  Trên giao diện chính  khu vực hoàn thành lịch sử tải về các file  và các phần khác được chia thành các loại như:

  • All Downloads. ( Tất cả tải về )
  • Unfinished. ( chưa hoàn thành )
  • Finished. ( Đã hoàn thành )
  • Grabber. ( cài đặt đơn giản)
  • Queues. ( hàng đợi )

Bạn xem ảnh chụp giao diện dưới đây và bạn sẽ hình dung dễ dàng sử dụng.

 


Giao diện chính của IDM

Với tính năng tuyệt vời trên IDM  sẽ tự động phát hiện các file và cung cấp cho bạn nút download để tải về file đó. Đôi khi bạn kiếm link tải về trên Internet không cung cấp các tùy chọn để tải về file, khi đó bạn chỉ nhấp vào file bất kỳ là tải về, nó tự động bắt link bằng Internet Download Manager và xuất hiện của sổ pop-up và yêu cầu bạn có tải về luôn hay không và thay đổi nơi bạn muốn lưu lại các file tải về.


 Download bằng IDM

Sau khi bạn đã chọn được nơi lưu lại file, bạn nhấp chuột vào nút “ Start Download “ để bắt đầu có thể tải về file đấy, bạn sẽ thấy thời gian dự kiến hoàn thành file đó và đợi chờ hoàn thành tải file về ( sẽ phụ thuộc vào dung lượng file và tốc độ đường truyền của bạn ). Thông báo file đã hoàn thành sẽ có 2 lựa chọn Open ( mở file trực tiếp ), Open With… ( có thể mở bằng ứng dụng khác ), Open folder ( chuyển chuột đến file này trong folder lưu trữ ).


File được tải về bằng IDM

 


Hoàn thành tải về

Nhiếu lúc link không bắt tự động bằng IDM. Bạn có thể kiếm link URL rồi sao chép và dán vào IDM bằng cách sao . Từ giao diện chọn “ Add URL “ và hiện ra hộp thoại mới. trên ô Address, bạn dán URL vào và ấn OK, chương trình sẽ tự động tải về file đó.

 


Tùy chọn tải về URL trực tiếp – IDM

Bạn chắc cũng muốn tải về từ Youtube các video bàn thích. Đơn giản cực kỳ khi bạn sử dụng IDM.  Khi bạn vào xem 1 video bất kỳ trên Youtube thì IDM sẽ tự động bắt link tải về và lúc này bạn lựa chọn “ Download this video “, rồi đồng thời lựa chọn chất lượng video thứ tự như trong hình ảnh.

 


Tải về  Video YouTube– IDM

IDM cũng hỗ trợ nhiều trình duyệt. bạn có thể tùy chọn và chọn trong đó khi bạn sử dụng trình duyệt bất kỳ đều đều phải cấu hình nó với Internet Download Manager.

Một lựa chọn khác cung cấp trong IDM chính là tùy chọn Scheduler. Trên giao diện chính bạn chọn Scheduler. Bạn có thể lên lịch trong tương lai và có thể bắt đầu hoặc ngừng thời gian để tải về. Bạn có thể lựa chọn tải file hoàn thành và tắt máy tính .


Cấu hình IDM


IDM Scheduler

Bạn có thêm các file khác vào để khi bạn muốn tải về  sẽ tự động bắt link trực tiếp. Bạn vào Options > File type, Nhập thêm đuôi file đấy vào ô “ Automatically start …”, cuối cùng Ok. Từ lần sau bạn tải file đó bằng IDM.


File types

Một số tính năng khác :

  • Tiếp tục quá trình tải về: bạn có thể tiếp tục tải các file đang tải về dở, IDM cũng hỗ trợ khả năng phục hồi lỗi, tiếp tục tải lại nếu quá trình tải bị lỗi, bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng, tắt máy tính hoặc cúp điện đột xuất
  • Tính năng “Kéo-Thả”: chỉ cần click, kéo link tải về và thả vào IDM, phần mềm sẽ tự động bắt link và bắt đầu quá trình tải về.
  • Hỗ trợ nhiều dạng proxy server, các giao thức ftp và http, firewalls..
  • Những tính năng khác bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ, giới hạn tốc độ tải về, xem trước file nén, phân loại danh mục tải về, lên lịch tải dữ liệu chuyên nghiệp, kiểm tra antivirus cho dữ liệu tải về.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply