Hướng dẫn tạo tài khoản email có đuôi “.edu” miễn phí

Đối với sinh viên và các giáo viên trường đại học đều có 1 tài khoản riêng. Còn những ai có nhu cầu đăng ký 1 tài khoản email có đuôi “.edu” sẽ ít có cơ hội được sử dụng. Để tiện việc đăng ký 1 tài khoản cho mục đích sử dụng khác nhau hoặc để nhận 1 số chương trình khuyến mại cho sinh viên. PhanMem.com đã tìm được một cách đăng ký một trường ở Mỹ, nhưng sẽ gặp khó khăn cho người muốn có tài khoản. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ viết các bước hướng dẫn thực hiện dễ dàng đăng ký 1 tài khoản.

Bước 1 : Các bạn đăng nhập vào đây : https://eims.maricopa.edu/MAW/MAW.html.

Trang  sẽ hiện ra 1 bảng : MEID Account Wizard (MAW) – Portal để điền thông tin tạo account cho các bạn.Các bạn tích vào ô có dòng : I am a new student and have never attended any Maricopa Community College or Skill Centers, điền chữ trong ảnh xác nhận vào và nhấn Next.
edu1
Bước 2: Trang mới sẽ hiện ra bảng MEID Account Wizard (MAW) – Identity Information (Xác nhận thông tin). Phần này quan trọng nhất là mã SSN ( Tạm dịch Mã an sinh xã hội của bên Mỹ).

edu2

Giải pháp là đây cho các bạn cần truy cập vào trang này http://www.fakenamegenerator.com , trang chuyên tạo mã SSN ảo( dành cho dân nhập cư bất hợp pháp). Trong phần Name set : để American, phần Country để United States ( ta đang tạo thư bên Mỹ mà) xong ấn Generate.
edu3
Hiện tra 1 thông tin 1 người dùng bất kỳ ở Mỹ, chúng ta sẽ chỉ lấy 1 số thông tin cá nhân như : SSN, Phone, Gender, Address.

edu4

Để chắc chắn bạn copy vào Word và in ra để điền thông tin cho chính xác. Khi nhập thông tin các bạn nhớ điền tay phần SSN vì copy sẽ có dấu gạch ngang, phần điền tên và ngày sinh các bạn điền đúng theo nhân vật mình tạo ra. Xong ấn OK.

edu5

 Tiếp theo nó sẽ hiện ra bảng MEID Account Wizard (MAW) – Input Verification ấn OK.

edu6
Bước 3: Trang mới sẽ hiện ra bảng MEID Account Wizard (MAW – Step 2: Additional Information ( Thông tin bổ xung): Phần Gender, Phone các bạn điền theo hồ sơ nhân vật tạo mã SSN. Phần Current Mailing Address ( địa chỉ hòm thư hiện tại) các bạn chỉ cần điền vào *Address 1: là đủ theo địa chỉ nhân vật, Phần CityProvince ( Provice tối đa 6 ký tự) các bạn vào google tra các thành phố của bang Azirona điền vào đó, phần mã Postal Code ( mã bưu điện) tra trên google của bang Azirona hay bất kỳ thành phố của Mỹ nào cũng được. Kết quả tôi đã thử lấy : Province – Yuma và Postal Code: 85364.

edu12

Phần Previous Mailing Address bạn để trống, không cần phải đăng ký thêm.

Phần điền thư bạn nhập địa chỉ email của bạn, nhưng phần mật khẩu các bạn lưu ý là nên viết hoa đầu tiên sau đó viết thường và số ( VDAb1) và cũng chính mật khẩu này là để mở hòm thư mail đuôi edu sau này của bạn ấn Ok là xong. Các bảng tiếp theo rất đơn giản các bạn cứ điền thông tin vào và cuối cùng hiện ra bảng.

edu7

edu8

Tiếp theo nó sẽ hiện ra bảng MEID Account Wizard (MAW) – Input Verification-  bạn có thể xem lại thông tin đăng ký, nếu đúng ấn OK, còn sai thì chọn Edit.

edu9

Bước 4: Tiếp tục với bước cuối (MAW- Step 3: Challenge Question/ Answer Setup). Bạn sẽ lựa chọn 2 câu hỏi có sẵn Question 1Question 2. Sau đó bạn đưa ra 2 câu trả lời. Chọn “ Sumbit” để hoàn thành.
edu10
MEID Account Wizard (MAW) -Maricopa Enterprise ID Created xuất hiện những thông tin mà bạn mong chờ : Your Maricopa Email is ……..edu. Và các bạn vào trang này để check mail : my.maricopa.edu.

edu11

Bạn cần lưu lại MEID ( mã SV tự động) để đăng nhập và sử dụng password bạn đã điền ở trên. Địa chỉ email của bạn sẽ có dạng là: MEID@ maricopa.edu.

edu13

edu14

Lưu ý: Theo như thông báo bạn sẽ mất khoảng 20 phút, tài khoản bạn đăng ký mới kích hoạt, còn lâu hơn bạn là mất khoảng 1-2 tiếng , thậm chí 1-2 ngày mới đăng nhập vào được.

Đào Gia Tiền

Leave a Reply