Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi GRAMMAR 2.11

Chương trình Grammar 2.11 hiện tại gồm 3 đĩa. Sau khi tải về, cài đĩa 1 trước, sau đó cài đĩa 2, đĩa 3. Nên cài Grammar ở ổ đĩa phụ (ổ D). Giọng đọc RYAN phải cài ở ổ C.

Những ai trước đây đã tải Grammar 2.9 hoặc Grammar 2.11 bản cũ trước ngày 7-9-2012 thì không cần tải đĩa 1,2,3. Chỉ cần tải bản Update.

Trường hợp đang cài đĩa 1 thì bị đứng. Tắt trình Google Chrome đi thì cài được. Tắt mạng, tắt trình diệt virus khi cài G.

Đã kiểm chứng: Grammar 2.11 chạy tốt  ở mọi win kể cả Win 8_32 bit và win 8_64 bit. Khi mới cài Windows 8 và Grammar 2.11, bạn nhớ mở chiếu + nghe thử video và file Mp3 (bất cứ file nào) để kích hoạt windows Media player của win 8 trước khi chạy G. Nếu không, G sẽ báo lỗi: “Chưa cài đĩa 2” hoặc Mất giọng đọc Việt trong mục Luyện nói.

Link tải bản GRAMMAR 2.11 cài mới (3 đĩa):

Lưu ý : Bạn cẩn tải hết về 3 đĩa xong mới cài đặt từng đĩa theo thứ tự bạn tải.

Đĩa 1

Đĩa 2 (Nếu trong thư mục Grammar có thư mục Sound rồi thì không tải lại nữa)

Đĩa 3 (Nếu trong thư mục Grammar có thư mục Sound2 rồi thì không tải lại nữa)

Cách cài đặt Đĩa 1:

Nếu là file nén thì sau khi tải 3 link về, tắt trình diệt Virus, nhấn chuột phải vào file thứ nhất (chỉ làm một lần thôi), chọn Extract here bạn sẽ có được file cài đặt: SetupGrammar2.11 (7-9-2012 disk 1).exe.

Nhấn đúp chuột vào file SetupGrammar2.11 (7-9-2012 disk 1).exe. Nếu dùng windows 7, Windows 8 thì nhấn chuột phải vào file này và chọn Run As Administrator. Đọc bảng thông báo để biết thêm thông tin quan trọng rồi nhấn Next. Nếu ổ C lớn hoặc bạn muốn cài Grammar ở ổ C thì chỉ việc nhấn Next.

Trường hợp bạn muốn cài Grammar ở ổ khác thì tạo thư mục ở ổ khác (Ví dụ: D:\Grammar) và nhấn vào nút Browse để trỏ đến “D:\Grammar“, xong nhấn OK, Next.

Trong khi máy đang cài đặt, một bảng tiếp theo sẽ bật ra với tiêu đề: Nextup-Acapela BrightSpeech Ryan22 US English Voice. Nếu trước đây máy bạn đã từng cài trình này rồi hoặc đã từng cài Grammar 2.7 trở đi thì nhấn Cancel, Yes, Finish. Nếu máy bạn chưa từng cài trình này thì nhấn Next, chọn mục I accept the terms in the license agreement, Next, Next, Install, Finish.
Không đặt tên thư mục bằng tiếng Việt có dấu.

Khi mới cài Windows, bạn nhớ mở chiếu + nghe thử video và file Mp3 (bất cứ file nào) để kích hoạt Windows Media Player trước khi chạy G.

Cách cài đặt Đĩa 2:

Nếu là file nén, sau khi tải các link về, nhấn chuột phải vào file thứ nhất (chỉ làm một lần thôi), chọn Extract here bạn sẽ có được file cài đặt:
Nhấn đúp chuột vào file cài đặt. Nếu dùng Windows 7, Windows 8 thì nhấn chuột phải vào file này và chọn Run As Administrator.

Nếu thư mục Grammar của chương trình trước đây nằm ở ổ C, hoặc trước đây bạn cài G mà không chọn đường dẫn nào cả thì bạn chỉ việc nhấn Next.
Trường hợp bạn cài G ở ổ khác C thì nhấn vào nút Browse rồi chọn thư mục chứa Grammar cũ, xong nhấn Next.

Đĩa 3 cài tương tự như đĩa 2.
Sau khi cài đặt nên khởi động lại máy. Nếu gặp lỗi thì xem mục Sửa Lỗi ở dưới .

Video hướng dẫn cài đặt GRAMMAR 2.11

Sửa Lỗi cho phiên bản Grammar 2.9 trở đi

Đây là phần cũng trả lời những thắc mắc ở trang Báo Lỗi. Nếu thắc mắc của bạn đã nêu ở trang Báo Lỗi chưa được trả lời ở trang này nghĩa là thắc mắc đó chưa có cách giải quyết. Khi đó bạn hãy cài lại Windows bằng đĩa và cài lại Grammar rồi tạo bản Ghost cho máy. Đó là giải pháp chắc chắn nhất.

Thực ra G chỉ gặp lỗi ở một số máy cài bản Ghost đa cấu hình dởm, những máy bị virus, file hệ thống bị hỏng, đĩa cài windows không chuẩn, bị hết hạn giọng đọc. Rất tiếc là có khá nhiều người dùng ghost đa cấu hình.

Tuy nhiên chỉ có những bản ghost đa cấu hình quá tệ mới gây lỗi cho G. Còn lại khi cài máy bằng đĩa windows thì G không bao giờ gặp sự cố. Grammar 2.11 chạy tốt và đã được kiểm chứng cẩn thận trong tất cả các phiên bản windows (XP sp1, XP sp2, XP sp3, Vista, win 7_32bit, win 7_64 bit, win 8). Kể cả các máy dùng ghost đa cấu hình. Vì thế không nên đổ lỗi cho Grammar khi chưa rõ nguyên nhân. Bởi lẽ không ai có thể lập trình để tương thích với virus hoặc với hệ điều hành cũ nát.

Nếu trang này chưa giải quyết được vấn đề, bạn có thể gửi thắc mắc ở trang Báo Lỗi. Trường hợp gặp lỗi không thể sửa được thì cách chắc chắn nhất là bạn nên cài lại windows.

Sau đây là một số lỗi và cách khắc phục:

 

 Nguồn trang chủ : http://tuhocg.weebly.com/

Xem thêm :

>> Grammar 2.11: Công cụ học tiếng anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Leave a Reply