Google Drive bổ sung tính năng tự động sao lưu toàn bộ bộ nhớ máy tính

Bạn sẽ không phải tạo các folder mới mà công cụ này sẽ tái tạo lại toàn bộ hệ thống folder trên máy tính của bạn và đưa vào Drive.

 

Google Drive sắp tới sẽ trở thành phương tiện sao lưu bộ nhớ máy tính mà bạn mong đợi từ lâu. Bạn đừng nghĩ rằng mình sẽ phải tạo các folder và tải các file lên dịch vụ lưu trữ đám mây này, giống như điều bạn vẫn làm với Google Docs và Photos. Phương thức mới sẽ đơn giản hơn nhiều.

Gã khổng lồ công nghệ vừa giới thiệu công cụ Sao lưu và Đồng bộ mới, cho phép người sử dụng có thể lưu trữ mọi tập tin và ảnh trên máy tính vào Google Drive. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý tập tin trên đám mây dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải tạo các folder mới mà công cụ này sẽ tái tạo lại toàn bộ hệ thống folder trên máy tính của bạn và đưa vào Drive.

Google cho biết điều này sẽ khiến công cụ trở thành thứ được người dùng sử dụng hàng ngày bởi bạn không cần phải thiết lập những hệ thống phức tạp mà các doanh nghiệp thường sử dụng. Thay vào đó, nó sẽ giúp mỗi người sử dụng cá nhân có một các dễ dàng hơn để sao lưu các tập tin.

 

Công cụ mới cho phép bạn lựa chọn những tập tin nào trên máy tính để sao lưu trên Drvie. Nếu bạn không trả tiền để mua thêm bộ nhớ và bạn có rất nhiều file trên desktop, có thể bạn sẽ vượt quá con số 15GB dung lượng giới hạn dành cho các tài khoản miễn phí. Thế nhưng bạn luôn có thể trả tiền để mua thêm bộ nhớ nếu cần.

Google sẽ bắt đầu tung ra tính năng mới này vào ngày 28/6, còn những thuê bao hạng thương gia G Suite sẽ nhận được tính năng này kèm theo tính năng Drive File Stream vào cuối năm nay.

Lê Kiên (Theo Mashable)

VietBao.vn //

Leave a Reply