Cách giảm thời gian đếm ngược khi cài đặt add-on trong Firefox

Nếu là người đã quen sử dụng Mozilla Firefox thì chắc hẳn bạn không còn lạ gì với việc cài đặt add-on cho trình duyệt này. Gia tăng đáng kể sự thuận tiện cũng như tích hợp các công cụ hữu ích cho người dùng, hệ thống add-on là một trong những nguyên nhân khiến cho Mozilla giữ chân một lượng lớn người dùng trung thành với Firefox.

Tuy nhiên, một trong những điều khiến người dùng Firefox cảm thấy khó chịu là mỗi khi cài đặt một add-on mới, họ lại phải chờ một khoảng thời gian – mặc định là 5 giây rồi mới có thể cài đặt. Dù đây là biện pháp an toàn hạn chế những add-on không mong muốn bị vô tình cài vào trình duyệt, song nếu là người dùng kinh nghiệm, bạn sẽ thấy điều này là không cần thiết. Ngược lại, nếu là người cẩn thận và muốn có thời gian để đọc thật kỹ những thông tin mà thông báo đưa ra, chẳng hạn tên add-on, phiên bản cài đặt…, thì khoảng thời gian chờ đợi này có vẻ khá… vô ích khi mà kết thúc quá trình đếm ngược, bạn vẫn có thể lựa chọn giữa hai nút “Install now” (cài đặt ngay) hoặc “Cancel” để ngưng quá trình cài đặt .

Untitled-34

Rất may, Firefox chứa rất nhiều tùy chọn cho phép thay đổi thiết lập, thông số kỹ thuật của các tính năng, trong đó có việc thay đổi thời gian chờ khi cài đặt add-on. Nếu thấy rằng quá trình đếm ngược là không cần thiết, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc giảm số thời gian chờ theo cách dưới đây.

firefox-(3)

about:config vào thanh địa chỉ của Firefox rồi nhấn Enter. Nếu đây là lần đầu thực hiện thao tác này, dòng thông báo “This might void your warranty!” sẽ hiện ra nhắc nhở bạn cần cẩn thận lúc thao tác, hãy nhấn nút “I’ll be careful, I promise!” (Tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa).

firefox-(2)

 Tiếp đến điền đoạn mã “security.dialog_enable_delay” vào thanh Filter. Giá trị mặc định ở đây là 2000, tương đương với việc bạn phải chờ 5 giây trước khi cài đặt add-on mới. Để thay đổi, bạn nhấp đúp vào dòng này, xóa giá trị cũ và nhập giá trị mới tùy theo nhu cầu. Để vô hiệu hóa thời gian đếm ngược, giá trị cần nhập sẽ là 0. 

Untitled-1

Thao tác này có hiệu lực ngay lập tức. Từ đây bạn có thể hoàn toàn chủ động thời gian chờ đợi của mình trước khi cài đặt bất kỳ add-on nào trên Firefox.

Minh Phong

Leave a Reply