FPT tìm kiếm 3 suất học bổng Tiến sĩ CNTT đào tạo tại Úc

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo với ĐH Công nghệ (ĐHQG Hà Nội) và ĐH Công nghệ Sydney vừa được ký kết chiều nay, Tập đoàn FPT cho biết sẽ có 3 suất học bổng Tiến sĩ trị giá 700 triệu đồng/suất trong lĩnh vực AI, IoT.

Ký kết hợp tác đào tạo giữa Tập đoàn FPT hợp tác với Trường Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney. Ảnh: Lê Loan

Tập đoàn FPT, Trường Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney (UTS) vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đào tạo vừa được ký kết chiều nay, 31/10, ba bên thống nhất sẽ tổ chức các chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, nhân viên, trao đổ thông tin… để phục vụ cho các mục đích nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và phát triển chung. Ba bên sẽ tiến hành các hoạt động nghiên cứu và đào tạo sau đại học trong lĩnh vực CNTT.

Trước mắt, các bên sẽ hợp tác với nhau trong chương trình trao đổi, cấp học bổng đào tạo Tiến sĩ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), IoT.  FPT sẽ là đơn vị trao tặng 3 suất học bổng Tiến sĩ trị giá 700 triệu đồng/suất học bổng. Trường Đại học và Đại học Công nghệ Sydney sẽ đảm nhân việc xét tuyển nghiên cứu sinh trực tiếp đào tạo và cấp bằng.

Với hợp tác này, các nghiên cứu sinh được làm việc với đội ngũ cán bộ hướng dẫn là các chuyên gia của Đại học công nghệ Sydney, FPT.

Cũng theo chia sẻ từ đại diện Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ngoài việc đáp ứng đủ các điều kiện của bậc học và yêu cầu ngoại ngữ, các ứng viên cần có các đề tài nghiên cứu được hội đồng từ FPT, Trường ĐH Công nghệ và Trường ĐH Công nghệ Sydney đánh giá cao. Trong đó, đề tài nghiên cứu không chỉ cần có tính hàn lâm mà phải chú trọng đến việc giải quyết được cả các bài toán thực tiễn.

Các nghiên cứu sinh được FPT cấp học bổng sẽ nhận được 3 năm lương, trong đó năm thứ nhất là 15 triệu/tháng. Thông tin cho hay, ngoài mức lương các năm sau được tăng lên tùy thuộc vào chất lượng nghiên cứu thì các nghiên cứu sinh cũng sẽ được sang thực tập 12 tháng tại Đại học Công nghệ Sydney.

Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT cho biết: “Là doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam đang tiên phong trong cuộc cách mạng số, FPT cung cấp cho các nghiên cứu sinh những bài học thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Bên cạnh đó, FPT cũng chính là môi trường nghiên cứu thực tế, có đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu đồng hành và cung cấp các thiết bị cần thiết cho các nghiên cứu sinh trong suốt quá trình nghiên cứu. Chúng tôi kỳ vọng, thông qua việc hợp tác với các trường đại học, Việt Nam sẽ có được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ mới như AI, IoT phục vụ cho sự phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Trong những năm gần đây, FPT luôn chú trọng phát triển cộng đồng. Ngoài việc kết hợp với các trường trong những chương trình đào tạo, trao học bổng tiến sĩ, FPT cũng tổ chức nhiều cuộc thi dành cho sinh viên khác về ứng dụng robot hay cuộc thi lập trình xe tự hành nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên.

Duy Vũ

VietBao.vn //

Leave a Reply