Foxit Reader 5.3.1.0606 : Tiện ích nhỏ gọn đọc file PDF tuyệt vời

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF đa ngôn ngữ của công ty phần mềm Foxit Software. Foxit Readernổi bật vì thời gian khởi động nhanh chóng và kích thước nhỏ gọn. Phần mềm Foxit Reader được biết đến là phần mềm hỗ trợ đọc file pdf tốt thứ hai hiện nay sau Adobe Reader, đang nỗ lực cải thiện vị trí của mình trên thị trường bằng việc cung cấp nhiều cải tiến mới trong phiên bảnFoxit Reader 5.0.

Khởi đầu là một trình đọc file PDF nhỏ gọn được nhiều người ưa thích, đến phiên bản 5.0 này, Foxit Reader hoàn toàn lột xác để trở thành một “ebook reader” chuyên dụng với nhiều công cụ hỗ trợ cho việc bình luận, chú thích, vẽ vời, chèn hình ảnh hay audio/video… Và phần mềm hoàn toàn là miễn phí!


Bạn có download phần mềm miễn phí Foxit Reader ở đây.

Sau khi bạn tải về và cài đặt. Giao diện khởi động đầu tiên chương trình trông đơn giản, dễ nhìn. Bạn có 3 lựa chọn skin : Trong suốt, đen, xanh dương, da cam và tím.  Để thay đổi skin, bạn hãy bấm chuột vào chiếc nút có biểu tượng hình chiếc áo nằm ở góc trên bên phải của giao diện (nút Change Style), bấm chuột vào tên gọi của một phong cách mà bạn yêu thích được liệt kê trong vùng Skin list, xem trước giao diện trong cửa sổ Preview rồi chọn nút OK.

 


Tính năng cơ bản của Foxit Reader : Mở các file định dạng PDF nhanh chóng, điều chỉnh tỉ lệ, tìm kiếm, sao chép văn bản, chụp hình, hỗ trợ in ấn.

Sao chép văn bản.

Sau khi văn bản được chuyển sang định dạng PDF để tránh người khác thay đổi, và thông thương trên PDF không cho phép sao chép văn bản. Trên Foxit Reader đã hỗ trợ tính năng sao chép văn bản.


Bạn vào “ View” -> “View Mode “ -> “ Text View “ . Khi nữa chọn này văn bản sẽ được chuyển sang dạng text. Giờ bạn có thể sao chép các đoạn văn bản tùy ý. Sao khi sao chép xong bạn có thể tắt tính năng theo cách bỏ “Text View”.


Hỗ trợ chức năng chụp hình

Phiên bản mới này đã được cung cấp hỗ trợ chức năng chụp hình ngay trong phần mềm, không cần dùng phần mềm khác .

Bạn tiến hành chọn từ thanh công cụ chọn “ Tools” – > “Snapshot”. Khi đó hiện ra dấu “+” . Bạn di chuyển kéo thả khoảng cách, khoanh vùng để có thể chụp những đoạn văn cần thiết. Chụp hình đoạn văn đó, đồng thời tự động copy ra clipborad. Lúc này bạn có thể có paste vào Word.


Bên cạnh những tính năng của phần mềm xem file PDF cơ bản. Foxit Reader còn có những tính năng giống như phần mềm biên tập file PDF chuyển đổi.

Chú thích (Comments) vào file PDF dưới các dạng: gạch chân, vạch màu, vẽ hình, viết chữ.

Đây một những tính năng hay như trên Word.  Bạn có thể đánh dấu văn bản theo nhìu cách. Trên thanh công cụ bạn chọn “ Comments” -> “ Text Tool” hoặc” Drawing”.


“ Text Tool” cho phép các bạn lựa chọn các kiểu đánh dấu :

  • Highlight : Làm sáng đoạn văn theo màu lựa chọn.
  • Underline : Gạch chân theo dòng chữ mà bạn chọn.
  • Strikeout : Gạch ngang đoạn chữ.
  • Squiggly Underline : Gạch chân đoạn văn hình lượn sóng.
  • Replace Text :  Chú thích vào đoạn chữ bạn kéo.
  • Insert Text : Chú thích theo vị trí bất kỳ.

Một số tính năng khác :

  • Hỗ trợ đa phương tiện : Thêm hình ảnh , phim, chèn in link , file đính kém vào tất cả file PDF.
  • Hiển thị danh sách tất cả các tập tin PDF đã được mở:  Trong phần History sẽ liệt kê danh sách tất cả những tập tin PDF đã từng được mở.
  • Lưu lại mọi hiệu chỉnh thành một tập tin PDF mới : Hãy chọn thẻ Basic, bấm chuột vào nút Save As, đặt tên cho tập tin PDF sắp được kết xuất trong ô File name, chỉ định thư mục lưu trữ cho tập tin này trong vùng Save in rồi bấm vào nút Save.
  • Kích hoạt / tắt kích hoạt chế độ Safe Reading: Để tránh phần mềm mã độc , virus, bạn hoàn toàn có thể tắt kích hoạt chế độ này bằng cách chọn menu Tool, chọn tiếp mục Preferences, chọn mục Trust Manager, đánh dấu kiểm trước tùy chọn Enable Safe Reading Mode rồi chọn nút OK.

 Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply