Firefox 44 chính thức ra mắt làng công nghệ

– Trình duyệt web Firefox 44 vừa được hãng Mozilla chính thức ra mắt làng công nghệ thế giới.

Theo tin tức trên trang PCWord, hãng Mozilla đã chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox (Firefox 44) với người dùng internet trên toàn thế giới. Được biết, ưu điểm của Firefox 44 so với phiên bản trước đó là được trang bị thuật toán nén dữ liệu Brotli mới, giúp xử lý trang web nhanh hơn và tiết kiệm dung lượng khi truy cập Internet.

Mozilla chính thức ra mắt Firefox 44.

Tính năng mới thứ 2 cũng gây chú ý trên Firefox 44 đó là trình duyệt này cho phép người dùng nhận các hộp thoại thông báo từ các trang web, ngay cả khi người dùng đã đóng trang web đó trên Firefox.Với tính năng này, người dùng nhận được các cập nhật mới nhất từ các trang web mà mình quan tâm, ngay cả khi không cần mở trang web đó trên Firefox, chẳng hạn các thông báo đến trên Facebook, email mới đến trong hộp thư… Đồng thời, Firefox 44 cũng cho phép người dùng thiết lập để chọn các trang web nào có thể hoặc không thể gửi thông báo trên trình duyệt web này. Được biết, tính năng này đã được hãng Google trang bị trên phiên bản Chrome 42 ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

Ngoài ra, Mozilla cũng tiến hành xây dựng và khắc phục những lỗ hổng bảo mật trên phiên bản Firefox 44 này, giúp trình duyệt web hoạt động ổn định và an toàn hơn.

Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới cũng hay, khi thuật toán này được áp dụng, người dùng sẽ hưởng lợi vô cùng lớn bởi nó giúp trình duyệt web tăng tốc độ tải trang , đồng thời tiết kiệm dung lượng sử dụng Internet khi sử dụng mạng di động để duyệt web.

Bên cạnh đó, thuật toán này còn giúp tiết kiệm pin sử dụng trên các thiết bị di động do Brotli  giúp trung tâm xử lí của thiết bị không phải tốn quá nhiều hiệu suất để xử lý nội dung trang web.

Trước đó, làng công nghệ thế giới đã xôn xao về Brotli, thuật toán nén dữ liệu mới được Google phát triển và dự kiến sẽ được trang bị trên phiên bản Chrome 49. Tuy nhiên, hãng Mozilla đã nhanh chân hơn khi trang bị thuật toán nén dữ liệu mới này lên phiên bản Firefox 44.

Nhiều khả năng, hãng Google cũng sẽ tung ra phiên bản Chrome 49 có trang bị thuật toán nén dữ liệu Brotli vào đầu tháng 3 tới đây. Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng, Microsoft cũng đang cân nhắc sử dụng thuật toán nén dữ liệu này trên trình duyệt Edge đang được sử dụng trên Windows 10 của hãng.

Nhân Văn (Theo PCWord)

Video xem nhiều nhất:

VietBao.vn //

Leave a Reply