Facebook thử nghiệm tính năng Instant Videos cho phép tải xuống qua Wi-Fi

Facebook đang thử nghiệm tính năng mới đảm bảo rằng người sử dụng luôn có các video sẵn sàng để xem – và bạn không phải tốn bộ nhớ dữ liệu để tải chúng.

Tính năng này được gọi là Video tức thì (Instant Videos) và nó được hình thành nhằm hỗ trợ tải các video khác nhau trên Facebook khi bạn đang kết nối với Wi-Fi và có thể bắt đầu phát ngay trên điện thoại khi bạn bật ứng dụng sau đó. Tính năng này được phát hiện đầu tiên bởi Matt Navarra của tờ The Next Web, sau đó được xác nhận bởi TechCrunch.

Instant Videos được tạo ra để phục vụ một vài mục đích khác nhau. Thứ nhất là Facebook rất quan tâm đến mảng video thời điểm hiện tại, nó có thể tăng khả năng xem và cải thiện trải nghiệm xem bằng việc chuẩn bị sẵn các video cho người xem mà không mất thời gian tải. Tải video xuống qua Wi-Fi cũng tiết kiệm dung lượng 3G và có thể khuyến khích nhiều lượt xem hơn khi sử dụng 3G vì mọi người biết rằng họ không bị tính phí vào dung lượng 3G mà mình đăng ký.

Tính năng mới Instant Videos (hình minh họa)

Cũng có khả năng giống như tính năng Bài báo tức thì (Instant Articles) – những tin tức nhanh chóng được tải về các trang Facebook làm cơ sở lưu trữ cho các nhà xuất bản. Facebook có thể tìm kiếm sự kiểm soát chặt chẽ hơn đối với hệ sinh thái video của mình và cấp cho nhà xuất bản một số lợi ích nhất định khi thực hiện các video có trong nguyên tắc của họ. Tuy nhiên, bây giờ Facebook dường như không còn làm điều đó.

Facebook đã xác nhận với TechCrunch rằng họ đang thử nghiệm tính năng Instant Videos với một tỷ lệ nhỏ người sử dụng ứng dụng trên Android. Không có dấu hiệu cho thấy tính năng này sẽ được mở rộng ra cho người sử dụng. Không biết Facebook đặt nó để sử dụng như thế nào, chẳng hạn như liệu những đoạn video sẽ được dùng thuật toán để xuất hiện ở trên cùng của News Feed hay đến từ trung tâm lưu trữ video mới của Facebook?

Vĩnh Thăng (Theo The Verge)

VietBao.vn //

Leave a Reply