EVN Hà Nội cung cấp dịch vụ điện trực tuyến

Không phải đến cơ sở điện lực, thông qua máy tính, thiết bị di động kết nối Internet, người dân vẫn có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ về điện của EVN Hà Nội.

Với dịch vụ trực tuyến vừa cung cấp, các thủ tục, trình tự được niêm yết công khai, minh bạch. Ảnh Internet

Hàng loạt các dịch vụ về điện hiện đã được EVN Hà Nội cung cấp trực tuyến trên các website của Tổng công ty (evnhanoi.com.vn) và Cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội (hanoi.gov.vn) để khách hàng trên địa bàn thành phố truy cập, sử dụng.

Theo đó, EVN Hà Nội đã cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến bao gồm nhóm dịch vụ cấp điện mới (đăng ký mua điện hạ áp, cấp điện trung áp, theo dõi tiến độ cấp điện); nhóm dịch vụ liên quan đến hợp đồng mua bán điện (thay đổi chủ thể, gia hạn – chấm dứt hợp đồng, thay đổi mục đích sử dụng, số hộ dùng chung công tơ).

Ngoài ra còn có nhóm yêu cầu về hệ thống đo đếm (yêu cầu kiểm tra, kiểm định hệ thống đo đếm), nhóm dịch vụ tra cứu thông tin (lịch tạm ngừng cấp điện, lịch ghi chỉ số, thông tin giá bán điện…), báo sự cố mất điện…

Theo EVN Hà Nội, sử dụng dịch vụ trực tuyến sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng sử dụng điện. Thay vì phải đến cơ sở điện lực, khách hàng chỉ việc truy cập thông qua máy tính, thiết bị di động… có kết nối Internet, giúp giảm thời gian, công sức và chi phí cho khách hàng.

Bên cạnh đó, các thủ tục, trình tự được niêm yết công khai, minh bạch trên các website của EVN Hà Nội và toàn bộ các phòng giao dịch khách hàng để khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, sử dụng dịch vụ.

P.V

VietBao.vn //

Leave a Reply