Effective-English for Kids : Phần mềm dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Effective English For Kids là một phần mềm học tiếng Anh dành cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 3 – 5. Phần mềm này cung cấp nhiều trò chơi khác nhau, mỗi game là một hướng tiếp cận tiếng Anh khác nhau. Các Games được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp, tạo điều kiện để các em khám phá tiếng Anh một cách trực quan nhất, sinh động nhất, từ đó các em sẽ tiếp cận và làm quen với tiếng Anh một cách nhanh chóng. Ngoài ra CD-ROM này cung cấp nhiều trò chơi khác nhau, được thiết kế phù hợp với lứa tuổi nhỏ nên các em có thể vừa chơi vừa học.

Hiện giờ phần mềm không còn được lưu trên trang chủ nhưng do nó quá thuận tiện vẫ còn được dùng nhiều. Bản có thể tải về bản dùng thử ở đây.

Sau khi tải về và cài đặt thành công, bạn mở chương trình từ shortcut trên desktop.  Chương trình sẽ được đọc bởi 2 ngôn ngữ Anh và Mỹ.

Trước tiên để quản lý bạn cần tạo tài khoản để đăng nhập vào chương trình. Bằng cách trên login và chọn New User.

Giao diện chính của chương trình có 8 mục chính:

1. Learn The Alphabet: chương trình sẽ dạy trẻ cách đọc từng từ trong bảng chữ cái tiếng Anh sao cho chuẩn nhất, với giọng đọc của người bản địa. Ở mỗi từ, chương trình cũng đưa ra các ví dụ giúp trẻ có thể thực hành cách đọc.
Đi kèm mỗi chữ cái là 1 đồ vật, địa danh, quả, vật… Trong hình vẽ thử với chữ Aa là Airplane, Bb là Banana..

2. Try To Write Letters: mục này sẽ hướng dẫn cho trẻ cách viết từng từ trong bảng chữ cái, bao gồm cả chữ in hoa và chữ in thường. Để bắt đầu tập viết, bạn chọn từ tương ứng trong bảng chữ cái, rồi bấm nút Play animation.

3. Know Your Number: dạy cho trẻ cách đọc các số trong tiếng Anh, với cách đọc các số cơ bản từ hàng đơn vị đến hàng triệu. Chỉ cần kích vào các số có sẵn, chương trình sẽ có người đọc sẵn.

4. Learn Shapes: học tiếng Anh thông qua hình ảnh, chương trình sẽ đưa ra các hình mẫu như ngôi sao, hình tròn, hình chữ nhật, kim tự tháp… cùng lời giải nghĩa bằng tiếng Anh. Trẻ có thể nhìn vào hình, từ đó suy ra nghĩa của các từ đó.

5. Learn To Spell Words: nhìn hình đoán từ. Tương tự như trò chơi Chiếc nón kỳ diệu trên truyền hình, chương trình sẽ đưa ra một hình ảnh gợi ý, và một dãy các chữ cái. Nhiệm vụ của các em là đoán xem những chữ cái đó là gì. Để cho dễ dàng, các em có thể bấm vào nút hình cái loa để chương trình đọc đáp án, sau đó tìm từ thích hợp để điền vào.

6. Find A Matching Pair: trò chơi tương tự như Trúc xanh, nhiệm vụ của các em là tìm cặp hình giống nhau. Khi tìm được thì chương trình sẽ đưa ra kết quả cùng từ tiếng Anh tương ứng của hai hình đó.

 

7. Learn Great Words: trò chơi nhìn hình đoán từ với nhiều chủ đề khác nhau như: Fruit (trái cây), Natural (thiên nhiên), Animals (động vật), Sports (thể thao)… Ở mỗi chủ đề, các em sẽ được cung cấp các hình ảnh cùng nhiều đáp án, kết quả nằm trong một trong số các đáp án đó.

8. Missing Numbers: phần này sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy logic, chương trình sẽ đưa ra các chữ số, và các số này được sắp xếp theo một quy luật nào đó, nhiệm vụ của các em là điền số còn thiếu vào ô trống để được dãy số thích hợp.

Đây cũng là một phần mềm học tiếng anh vừa hay vừa thú vị, đi kèm với nó các game giải trí.

Đào Văn Tú – PhanMem.com

Leave a Reply