Những trình duyệt này sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái chỉ với một cú click

Dự án của một startup mang tên Impakt hy vọng sẽ xây dựng thói quen mua sắm trực tuyến thông minh và có trách nhiệm cho người tiêu dùng.

Đặt trụ sở tại thành phố New York, Impakt coi sứ mệnh của mình là mở rộng trình duyệt cho người dùng Chrome và Firefox, giúp họ nhận biết và mua các sản phẩm của những công ty trả lương công bằng cho công nhân, thúc đẩy bình đẳng, bảo vệ môi trường.

Tiêu dùng trách nhiệm đang là xu hướng mua sắm được hoan nghênh trên thế giới. 

Dựa trên các dữ liệu được công bố của chính phủ, báo cáo tình trạng lao động và các bài báo toàn diện về mức độ trách nhiệm của công ty, Impakt sẽ cung cấp thông tin ngắn gọn về các sản phẩm khi bạn mua sắm trực tuyến. Nếu các sản phẩm bạn muốn mua không đạt tiêu chuẩn xã hội, thuật toán của tiện ích mở rộng sẽ dẫn bạn tới các lựa chọn với các sản phẩm đảm bảo các tiêu chí nêu trên để bạn cân nhắc.

Ví dụ: nếu túi xách bạn đang nhìn thấy là sản phẩm của một công ty khai thác lao động trẻ em ở các nước đang phát triển, Impakt sẽ cảnh báo bạn ngay khi bạn thêm nó vào giỏ hàng của bạn – và thay vào đó giúp bạn tìm một túi tương tự từ một thương hiệu với một hồ sơ trách nhiệm tốt hơn. Và thuật toán này có độ chính xác lên đến trên 85%.

Impakt không phải là công cụ duy nhất trên thị trường giúp bạn trở thành một người mua sắm trách nhiệm hơn. Ứng dụng DoneGood chạy trên thiết bị di động được tung ra vào Cyber Monday năm ngoái cũng có tính năng tương tự. Ngoài ra, còn có MiGle ra mắt đầu năm nay, và dịch vụ của công ty tài chính Aspiration, theo dõi việc mua hàng của bạn và đánh giá các công ty bạn đã mua hàng để ủng hộ hành động trách nhiệm của họ.

Giao diện của DoneGood

 

Minh Thu (theo Mashable)

VietBao.vn //

Leave a Reply