DriverEasy Professional 4.4.1: Tìm kiếm, cập nhật và sao lưu driver 1 cách hiệu quả

DriverEasy là một ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để xác định vị trí các trình điều khiển mất tích và tải chúng về máy tính của bạn. Một khi bạn bắt đầu chương trình với giao diện thân thiện với người sử dụng, bạn có thể xem thông tin hệ thống tập trung vào máy tính, hệ điều hành, bộ nhớ RAM, bộ vi xử lý và bo mạch chủ. Nhưng bạn cũng có thể xem dữ liệu về phần cứng, chẳng hạn như card video, màn hình, ổ cứng, card mạng và card âm thanh.

DriverEasy

Đặc điểm :

  • Driver Easy là được thiết kế một cách nhanh chóng , dễ dàng để xác định các trình điều khiển thiết bị không rõ, và giữ cho trình điều khiển của bạn trong phiên bản mới nhất.
  • Driver Easy có một cơ sở dữ liệu khổng lồ trực tuyến, bao gồm hơn 100.000.000 driver thiết bị phần cứng, với cách mạng lái xe phát hiện động cơ, nó giúp bạn tải về các trình điều khiển thiết bị không rõ, giúp bạn khắc phục vấn đề trình điều khiển.
  • Hàng ngày cập nhật driver cơ sở dữ liệu của chúng tôi, hệ thống của bạn sẽ cải thiện hiệu suất, sửa chữa các vấn đề màn hình màu xanh, thêm tăng cường tính năng bằng cách cài đặt các trình điều khiển mới nhất.
  • Driver Easy có thể sao lưu các trình điều khiển hiện tại của bạn cài đặt, bạn có thể khôi phục lại nó sau khi tải lại hệ thống.

Bạn có thể download phần mềm DriverEasy Professional  4.1.1 .

Với “trợ thủ” Driver Easy, việc tìm và cài đặt driver cho các thiết bị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Tìm và cài driver cho các thiết bị sau khi cài lại Windows là việc tương đối phức tạp và mất thời gian. Nếu rơi vào tình huống này, bạn sẽ cần sự trợ giúp của Driver Easy.

Ưu điểm của Driver Easy so với một số phần mềm cùng chức năng nằm ở cơ sở dữ liệu driver khổng lồ (hơn 1.000.000 driver cho đủ loại thiết bị phần cứng), khả năng tự động “nhận mặt” thiết bị vừa gắn vào máy tính để tìm chính xác driver và hơn hết là hoàn toàn miễn phí. Song song đó, Driver Easy cũng tự động tìm phiên bản driver mới hơn để bạn nâng cấp driver cho các thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản của DriverEasy Professional .

Sau khi khởi động, bạn bấm nút Scan Now để chương trình nhận dạng tất cả thiết bị trong máy tính.

DriverEasy1

Quá trình này diễn ra khá nhanh, đến khi hoàn tất, danh sách những thiết bị có driver đã “quá đát” (Out of date drivers), hoặc chưa được cài đặt driver (Missing driver) sẽ xuất hiện trong danh sách, phía bên trái có gắn kèm biểu tượng  .

Trong khi đó, những thiết bị không cần nâng cấp driver sẽ nằm phía dưới và có biểu tượng biểu để bạn dễ phân biệt.

DriverEasy2

Sau khi duyệt qua danh sách, bạn bấm nút Get Drivers để chương trình tìm driver cho các thiết bị chưa cài driver, cũng như phiên bản driver mới hơn cho các thiết bị cần nâng cấp driver.
 
DriverEasy3
Trong cửa sổ hiện ra rất nhanh sau đó, bạn lần lượt bấm nút Download bên phải tên từng thiết bị để tải về file cài đặt driver, bạn cũng có thể bấm vào nút Download All để download tất cả. Tốc độ tải không nhanh như khi tải driver trực tiếp từ website của nhà sản xuất thiết bị bằng trình tăng tốc download, song cũng không thua kém là bao.

DriverEasy4

Tải xong, bạn bấm nút Install (nay đã có hiệu lực) bên phải nút Download để cài đặt driver cho thiết bị tương ứng. Lúc cài xong, nếu thấy thông điệp yêu cầu khởi động lại máy, bạn khoan thực hiện theo (đánh dấu tùy chọn No, I will restart this computer later) mà nên tiếp tục tải về và cài driver cho các thiết bị khác đến khi nào cài xong hết driver cho toàn bộ thiết bị thì khởi động lại máy một lần cũng được.

DriverEasy6

Leave a Reply