Đồng bộ dữ liệu trên mọi trình duyệt

Với việc đồng bộ dữ liệu, bạn có thể sử dụng chúng ở trên mọi trình duyệt, ở trên điện thoại mọi lúc mọi nơi. Các trình duyệt phổ biến nhất hiện nay đều cung cấp công cụ đồng bộ hóa dữ liệu tích hợp tính năng di động. Internet Explorer tuy đi sau một chút nhưng với sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3, nó có thể thao tác thông minh hơn.

Đồng bộ dữ liệu trên mọi trình duyệt

Google Chrome

Google Chrome cho phép bạn đồng bộ dữ liệu bằng tài khoản Google của mình. Bạn có thể kiểm soát dữ liệu trên trình duyệt được đồng bộ bằng cách chọn Settings, sau đó chọn Advanced sync bên dưới phần Sign in, mặc định thì Chrome sẽ đồng bộ các ứng dụng, thông tin form, bookmarks, lịch sử truy cập, thiết lập giao diện, tài khoản/mật khẩu. Chrome có thể mã hóa các mật khẩu hoặc bạn có thể mã hóa riêng biệt từng mật khẩu nếu muốn.

2

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bằng cách truy cập trên nhiều máy tính hoặc các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hay iOS.

3

 

Firefox

Firefox khác một chút, nó sẽ sử dụng Firefox Sync để đồng bộ dữ liệu. Trước đây thì nó là một extension, nhưng giờ thì nó đã được tích hợp vào các phiên bản trình duyệt Firefox mới. Bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách mở Firefox, chọn Option, chọn tiếp biểu tượng Sync để thiết lập ở đây.

4

Firefox Sync sẽ đồng bộ bookmark, mật khẩu, các thiết lập tùy chọn, 60 ngày lịch sử truy cập gần nhất, và tiện ích. Firefox sẽ mã hóa tất cả các dữ liệu này. Bạn sẽ cần phải thực hiện một bản sao lưu của Firefox Sync để tiện sau này  khôi phục mà thôi.

5

Firefox Sync hoạt động trên tất cả các nền tảng hệ điều hành và các điện thoại, máy tính bảng sử dụng Android.

Không giống như Chrome, Firefox không cung cấp ứng dụng cho iOS nên bạn sẽ không sử dụng được trên điện thoại hay máy tính bảng sử dụng nền tảng hệ điều hành iOS.

Internet Explorer

Tính năng đồng bộ hóa trên IE không thật sự đa dạng, vì thực chất, trên Windows Live Mesh đã có sẵn tính năng đồng bộ dữ liệu rồi, nhưng thời điểm hiện tại thì Windows Live Mesh đã ngừng phát triển.

Nếu bạn sử dụng Windows 8 thì trên Windows 8 đã có sẵn tính năng đồng bô hóa IE10 với tài khoản của Microsoft. Nhưng Microsoft không cung cấp các ứng dụng đồng bộ dữ liệu giữa máy tính với điện thoại, dù là điện thoại sử dụng Windows Phone. Thế nên bạn chỉ có thể đồng bộ dữ liệu giữa IE10 với máy tính.

6

 

Opera

Opera cung cấp Opera Link, trong đó sử dụng một tài khoản Opera để đồng bộ dữ liệu trình duyệt của bạn. Để thiết lập tùy chỉnh, bạn chọn Synchronize Opera trong menu của Opera.

Opera Link đồng bộ bookmark, mật khẩu, lịch sử truy cập, ghi chú, công cụ tìm kiếm, và các quy tắc chặn nội dung giữa các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể truy cập một số loại dữ liệu, bao gồm cả đánh dấu của bạn, trên web tại link.opera.com.

Opera Link hoạt động với trình duyệt Opera trên tất cả các hệ điều hành – Windows, OS X, và Linux – cũng như Opera Mobile và Opera Mini là ứng dụng có sẵn cho Android, iOS, và các nền tảng di động khác.

7

 

Safari

Safari sử dụng iCloud để đồng bộ hóa các tab đang mở, bookmarks và dữ liệu trình duyệt khác giữa các máy Mac, iPhone, iPad, và iPod Touch. Apple cung cấp hướng dẫn cho phép iCloud trên máy tính Mac và các thiết bị iOS.

Bạn cũng có thể đồng bộ bookmark của bạn với Safari trên Windows, mặc dù Safari trên Windows đã ngưng phát triển và hỗ trợ từ lâu.

8

 

Đồng bộ giữa các trình duyệt

Một số công cụ của bên thứ ba cho phép bạn đồng bộ dữ liệu giữa các trình duyệt và sử dụng chúng trong bất kỳ trình duyệt nào khác hoặc thông qua một ứng dụng di động chuyên dụng.

  • LastPass: LastPass là một công cụ quản lý mật khẩu với phần mở rộng cho tất cả các trình duyệt phổ biến và ứng dụng cho tất cả các nền tảng di động phổ biến hiện nay. Ngay cả khi bạn không cần phải đồng bộ hóa mật khẩu giữa hai trình duyệt, LastPass cung cấp một kho tiền mật khẩu có sẵn và ngẫu nhiên, mạnh và an toàn hơn rât nhiều

9

  • Xmarks: Xmarks là ứng dụng đồng bộ hóa bookmark trình duyệt. Một điều thú vị là giờ đây, nó thuộc sở hữu của LastPass. Xmarks cho phép bạn đồng bộ bookmark của bạn và các tab mở giữa các trình duyệt. Xmarks cũng cung cấp các ứng dụng di động cho Android và iOS. Bạn có thể đồng bộ hóa bookmark trên Firefox và tab đang mở với một chiếc iPhone hoặc dữ liệu đồng bộ giữa hai trình duyệt khác nhau.

Trong khi LastPass và Xmarks đều miễn phí để sử dụng trên máy tính, thì ứng dụng di động của mỗi dịch vụ đó đòi hỏi phải có tài khoản trả phí (tài khoản trả phí của mỗi dịch vụ chi phí $ 12 một năm).

Việc đồng bộ dữ liệu sẽ đem lại hiệu quả thực tế khi bạn làm việc ở mọi lúc, mọi nơi, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Việc đó cũng đảm bảo bạn giữ được giữ liệu ở nhiều nơi, tránh việc thất thoát khi một trong các thiết bị của bạn gặp sự cố.

Theo howtogeek

Leave a Reply